สมุทรปราการ-ผส. จับมือ ซีพี แอ็กซ์ตร้า เปิดโครงการ ”60 ยังแจ๋ว CLUB” ชนินทร์ เผย พม.ยุคใหม่ เดินหน้าสร้างอาชีพและโอกาสให้ผู้สูงอายุไทย
วันศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2569 ที่โลตัส สาขาบางนา จังหวัดสมุทรปราการ นายชนินทร์ รุ่งธนเกียรติ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ที่ปรึกษา รมว.พม.) เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการ “60 ยังแจ๋ว CLUB” ความร่วมมือระหว่างกรมกิจการผู้สูงอายุ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ CP AXTRA เพื่อร่วมกันยกระดับคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุไทยโดยมี นางวรรณภา สุขคง รองอธิบดีกรมกิจการผู้สูงอายุ นางเบญจวรรณ อ่องศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานธุรกิจศูนย์การค้า กลุ่มธุรกิจศูนย์การค้าและอสังหาริมทรัพย์ CP AXTRA นางสาวอนินทิตา รุจิประภา พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรปราการ

พร้อมด้วย คณะผู้บริหารกรมกิจการผู้สูงอายุ เจ้าหน้าที่ และผู้สูงอายุ เข้าร่วม ณ โลตัส สาขาบางนา จังหวัดสมุทรปราการ ในโอกาสนี้ นายชนินทร์ กล่าวว่า ประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์ และมีจำนวนผู้สูงอายุเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
ขณะเดียวกันผู้สูงอายุจำนวนมากกว่า 90% เป็นผู้สูงอายุที่ ‘ติดสังคม’ ไม่ใช่ติดบ้านหรือติดเตียง ยังคงมีศักยภาพในการทำงาน และมีอายุขัยเฉลี่ยที่ยาวขึ้นเป็น 80-85 ปี การทำให้ผู้สูงอายุหลังวัยเกษียณที่ 60 ปีนั้น มีโอกาสได้ทำงานและจะส่งเสริมคุณค่าในชีวิต และเป็นกลไกในการขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมได้
นายชนินทร์ ยังกล่าวอีกว่า ด้วยเหตุนี้ นายนิกร โสมกลาง รัฐมนตรีว่าการกระทรวง พม. จึงมุ่งขับเคลื่อนการสร้างอาชีพ พัฒนาทักษะ และส่งเสริมการจ้างงานผู้สูงอายุ เพื่อรองรับเศรษฐกิจสูงวัย และได้มอบนโยบายว่าการทำงานของภาครัฐนั้น ต้องเปลี่ยนบทบาทจาก “ผู้ให้ความช่วยเหลือ” สู่ “ผู้สร้างโอกาส” เพื่อให้คนทุกกลุ่มสามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างมีคุณค่าในสังคม

ทั้งนี้ “โครงการ 60 ยังแจ๋ว CLUB” ถือเป็นอีกหนึ่งกลไกสำคัญในการสร้างโอกาส สร้างอาชีพ และสร้างรายได้ให้แก่ผู้สูงอายุ พร้อมเปิดพื้นที่ให้ผู้สูงอายุได้นำศักยภาพและประสบการณ์มาสร้างประโยชน์ให้แก่สังคม ภายใต้แนวคิด “อายุเป็นเพียงตัวเลข” และทุกช่วงวัยยังสามารถร่วมขับเคลื่อนสังคมไทยให้เติบโตอย่างมั่นคง
สำหรับงาน “โครงการ 60 ยังแจ๋ว CLUB” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 – 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2569 ณ โลตัส สาขาบางนา จังหวัดสมุทรปราการ ภายในงานประกอบด้วย
• FIT CLUB บูทตรวจสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุ และจุดเปิดรับสมัครงานที่โลตัส
• FOOD CLUB บูทตลาดนัดสุขใจวัยเก๋า
• FUN CLUB ช่วง Special Talk ร่วมพูดคุยแชร์ประสบการณ์กับ คุณนีโน่ เมทนี และตัวแทนพนักงานซีพี แอ็กซ์ตร้า
คิว-ข่าวสมุทรปราการ รายงาน






Users Today : 586
Users Yesterday : 574
Total Users : 9075068
Total views : 41438791
Who's Online : 0