นครนายก – เอาจริง จับ ปรับ รถบรรทุกน้ำหนักเกินทุกสายทาง

เวลา 09.00 น. ร้อยตำรวจตรีสัณฐิติ ธรรมใจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก นำคณะลงพื้นที่ พร้อมจัดชุดตั้งด่านตรวจชั่งน้ำหนักเคลื่อนที่ บริเวณอำเภอบ้านนา ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 33 (ถนนสุวรรณศร นย.) เพื่อกำกับ ดูแล และบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับรถบรรทุกน้ำหนักเกินอย่างเข้มงวด
การปฏิบัติการครั้งนี้

จังหวัดนครนายกได้บูรณาการความร่วมมือร่วมกับแขวงทางหลวงนครนายก สำนักงานขนส่งจังหวัดนครนายก และสถานีตำรวจภูธรบ้านนา เพื่อตรวจสอบ ควบคุม กำกับดูแล และดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ประกอบการขนส่งที่ฝ่าฝืนบรรทุกน้ำหนักเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด พร้อมสร้างความเป็นระเบียบและความปลอดภัยในการใช้เส้นทางคมนาคมของประชาชน

ทั้งนี้ การตั้งด่านตรวจชั่งน้ำหนักเคลื่อนที่ดังกล่าว มีเป้าหมายเพื่อป้องกันและลดปัญหารถบรรทุกน้ำหนักเกิน ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อพื้นผิวถนนและอาจส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนน ตลอดจนเป็นการสร้างวินัยในการใช้เส้นทางคมนาคมให้เป็นไปตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด
สมบัติ เนินใหม่//กนิษฐา เนินใหม่//รัชชานนท์ เนินใหม่//ผูู้สื่อข่าวจังหวัดนครนายก







Users Today : 432
Users Yesterday : 762
Total Users : 9128630
Total views : 41572427
Who's Online : 11