21/07/2024

ยะลา-เบตง รถตกข้างทางกู้ภัยแจ้งเตือน

เบตง รถเสียหลักแหกโค้ง ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย กู้ภัยแจ้งเตือน ผู้ใช้รถใช้ถนน เพิ่มความระมัดระวังช่วงฝนตกถนนลื่น


เมื่อเวลา 06.55 น. วันที่ 6 มิ.ย.66 ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน ได้รับแจ้ง มีรถตกข้างทางมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณบ้าน กม.12 ถนนสาย410 ยะลา-เบตง ต.ตาเนาะแมเรา อ.เบตง จ.ยะลา จึงรีบส่งอาสาสมัครกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน เข้าช่วยเหลือ พร้อม เจ้าหน้าที่ ฉก.นปพ.ยะลา32
จุดเกิดเหตุเป็นทางโค้งลงเขา พบรถยนต์เก๋ง มาสด้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ขข 4478 สงขลา เสียหลักแหกโค้งลงไปอยู่ในป่าข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือ น.ส.นัฐมน เพชรสัจจะ อายุ 26 ปี มีบาดแผลฉีกขาดบริเวณศีรษะ มีอาการปวดบริเวณต้นคอและไหล่ 2.น.ส.ฟาร่า โต๊ะแหละ อายุ 23 ปี มีอาการปวดบริเวณต้นคอ อาสาสมัครกู้ภัย จึงทำการช่วยเหลือและปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาลเบตง


เบื้องต้นทราบว่า ทั้งสองออกเดินทางจากตัวเมืองเบตงเพื่อจะกลับบ้านที่ จ.สงขลา โดยมี น.ส.นัฐมน เป็นคนขับ ระหว่างขับมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้ง รถเกิดเสียหลัก เพราะถนนลื่น ประกอบกับไม่ชำนาญเส้นทาง จึงทำให้รถพุ่งตกข้างทางจนได้รับบาดเจ็บ รถได้รับความเสียหาย


ด้านนายขนบ ชาวนา ประธานมูลนิธิกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน ได้ฝากแจ้งเตือน พี่น้องประชาชน นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.เบตง ว่า ช่วงนี้ในพื้นที่อำเภอเบตง เวลาเกิดฝนตกมักจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง เพราะถนนลื่นประกอบกับถนนมีโค้งมาก และผู้ที่เดินทางมาท่องเที่ยวอาจไม่ชำนาญเส้นทาง โดยเฉพาะ ถนนสาย410 ยะลา-เบตง ขอให้ผู้ที่ใช้รถใช้ถนนเพิ่มความระมัดระวังในช่วงที่ฝนตก ขับขี่อย่าได้ประมาท เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป