22/07/2024

“อีซูซุคัพครั้งที่ 32” ปรับรูปแบบใหม่ ยกระดับมวยไทยสู่สากลระเบิดความมันนัดแรก ณ BEAT ACTIVE ไบเทค บางนา

อีซูซุคัพครั้งที่ 32 ปรับรูปแบบใหม่ ยกระดับมวยไทยสู่สากลระเบิดความมันนัดแรกBEAT ACTIVE ไบเทค บางนา

กลุ่มตรีเพชรโดย มร. ทาคาชิ ฮาตะ กรรมการผู้จัดการ ซึ่งจัดการแข่งขันมวยไทยระดับตำนานศกอีซูซุคัพมาตลอดระยะเวลาอันยาวนานกว่า 3 ทศวรรษ ไดปรับรูปแบบใหม่สำหรับ    อีซูซุคัพ ครั้งที่ 32” เพื่อยกระดับมวยไทยสู่สากลด้วยการเปลี่ยนสถานที่จัดการแข่งขันใหม่        ที่จะสร้างอรรถรสให้กับการรับชมอย่างตื่นตาตื่นใจด้วยระบบแสง สี เสียงใหม่ทั้งหมด                BEAT ACTIVE ไบเทค บางนา ซึ่งเป็น Sports Complex ใหม่ล่าสุดของไทย และเปลี่ยนจากการชก 5 ยก เป็น 3 ยก โดยใช้ชื่อว่า ศึกอีซูซุ ดีแมคซ์ ลุย! ท้าโลก”

ศึก อีซูซุคัพ 32” นี้จะจารึกสุดยอดการแข่งขันศึกมวยไทยที่ยิ่งใหญ่ระดับตำนาน                 กับ 8 สุดยอดนักมวย ในรุ่นน้ำหนัก 65 กิโลกรัม ชิงรางวัลชนะเลิศรถปิกอัพยอดนิยม “อีซูซุ ดีแมคซ์ สปาร์ค เกียร์อัตโนมัติ” และเงินสดรวมมูลค่ากว่า 1.1ล้านบาท พร้อมเป็นนักชกตัวแทนประเทศไทยไปประกาศศักดิ์ศรีบนสังเวียนระดับโลก THAI FIGHT 2023

บรรยากาศการแข่งขันมวยไทยศึกอีซูซุคัพ ครั้งที่ 32ศึกIsuzu D-Max ลุย! ท้าโลก รอบคัดเลือกนัดแรก ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนมวยที่เข้าจับจองพื้นที่รอบสังเวียนจนแน่นขนัด เพื่อรอชมมวยระดับตำนานในรูปแบบและสถานที่ใหม่โดยมี มร. ทาคาชิ ฮาตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการก่อนเข้าสู่มวยคู่แรกระหว่าง เสือพันธ์ เกียรติมาลัยทอง กับเดอะร็อค โกศัยการแว่น เมื่อเสียงระฆังดังขึ้น ทั้งคู่ต่างแลกแข้งกันอย่างดุเดือด จนในยกที่ 2 เสือพันธ์ สาดแข้งจนเจาะยางแตกได้สำเร็จ ทำให้เสือพันธ์ เกียรติมาลัยทอง ชนะน็อกไปได้ ถัดมาในคู่ที่ 2 เป็นการพบกันระหว่าง นิลเพชร ป.ไผ่แดง และบิ๊กบูม ศิษย์ชาญสิงห์ เริ่มยกแรกกันด้วยการออกาวุธกันอย่างหนักหน่วง ทั้งหมัด เข่า ศอก ต่อมาบิ๊กบูมโดนแข้งพร้อมด้วยหมัดตัดลำตัว ส่งผลให้นิลเพชร ชนะน็อก บิ๊กบูมไปได้ในยกที่ 2

การแข่งขันอีซูซุคัพ ครั้งที่ 32 ศึกอีซูซุ ดีแมคซ์ ลุย! ท้าโลก”เป็นการรวมกันของ         นักชกมวยไทยดาวเด่นหน้าใหม่ ร่วมประลองลีลาแม่ไม้มวยไทย ในรุ่นน้ำหนัก 65 กิโลกรัม           (สวมนวม) โดยแบ่งออกเป็น 2 สาย สายละ 4 คน ได้แก่

สาย เอ1. เสือพันธ์ เกียรติมาลัยทอง         2. เดอะร็อค โกศัยการแว่น

3. นิลเพชร ป.ไผ่แดง​​4. บิ๊กบูม ศิษย์ชาญสิงห์

สาย บี1. โมปีนา ศิษย์มนัสชัย2. เก้าฉัตร โรงเรียนกระเทียมวิทยา

3. สามกองเล็ก ศิษย์แคมวยไทย​​4. เพชรภูพาน .ศักดิ์นรินทร์

สำหรับสุดยอดนักชกที่คว้าตำแหน่งแชมป์มวยอีซูซุคัพครั้งที่ 32 และรองชนะเลิศอันดับที่ 1 จะได้รับรางวัลรวมมูลค่ามากกว่า 1.4 ล้านบาท ดังนี้

รางวัลชนะเลิศ:  เข็มขัดแชมป์อีซูซุคัพ ครั้งที่ 32 พร้อมรางวัลชนะเลิศรถปิกอัพ อีซูซุ ดีแมคซ์ สปาร์ค เกียร์อัตโนมัติ” มูลค่า 650,000 บาท และเงิน 500,000 บาท รวมมูลค่า 1,150,000 บาท พร้อมสิทธิ์เป็นนักชกตัวแทนประเทศไทยในศึกมวยไทยระดับโลก “THAI FIGHT 2023

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1: เงินสด 300,000 บาท

ติดตามชมการแข่งขันศึกมวยไทยระดับตำนานที่ทุกคนรอคอย ศึกอีซูซุคัพ ครั้งที่ 32” THAI FIGHT ARENA @ BEAT ACTIVE ไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร และถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 วันอาทิตย์ เวลา 18.00 20.00 น. สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติม        ของอีซูซุได้ที่ www.isuzu-tis.comหรือ LINE: @isuzuthai

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป