25/07/2024

สมุทรสงคราม-รถไฟสายแม่กลองบ้านแหลมยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยว​่ ยอดนิยมแห่งหนึ่งของสมุทรสงคราม

สมุทรสงคราม-รถไฟสายแม่กลองบ้านแหลมยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยว​่ ยอดนิยมแห่งหนึ่งของสมุทรสงคราม
ผู้สื่อข่าวรายงานว่ารถไฟสายแม่กลองบ้านแหลมได้ผ่านร้อนผ่านหนาวมานับร้อยปีและยังเป็นส่วนหนี่งช่วยสร้างอาชีพให้กับชาวบ้านนำสินค้ามาวางจำหน่ายบริเณริมทางรถไฟใกล้ตลาดเทศบาลเมืองสมุทรสงครามจนเป็นวิถีมาจนทุกวันนี้พ่อค้าแม่ค้าที่ทำมาค้าขายมาอย่างยาวนานจนส่งลูกหลานได้เล่าเรียนจนจบมีอนาคตไปก็มาก​ บางคนเป็นปู่เป็นยาล้มหายตายจากจะมีลูกหลานมาสืบทอดค้าขายแทนจะเห็นได้ว่าคนรุ่นใหม่มาค้าขายมากขึ้นและบางอย่างในตลาดร่มหุบได้เปลี่ยนไป​ อย่างเช่นเคยใช้ร่มเมื่อรถไฟวิ่งเข้าออกจะต้องหุบร่ม​ มาในระยะหลังได้เปลี่ยนมาเป็นเต้นแทนสะดวกกับการเก็บเมื่อมีรถไฟวิ่งเข้าออก​ ตั้งแต่เกิดโควิด_19ระบาด​ทำให้การทำมาหากินฟืดเคือง​ การค้าขายจึงต้องแข่งขันกัน​มากขึ้นส่วนใหญ่ผู้ที่ประกอบอาชีพค้าขายจะเอื่อต่อกันจะเหมือนกันหมดเป็นไปไม่ได้​ปัญหาย่อมมี การขัดแย้งกันบ้าง
อย่างไรก็ตามทางการรถไฟก็วางมาตรการไว้เพื่อความเรียบร้อยในขณะนี้สถานการณ์เริ่มดีขึ้นนักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเข้ามาเที่ยวมากขึ้นเศรษฐกิจเริ่มดีขึ้น​ รถไฟสายแม่กลองบ้านแหลมมีนักท่องเที่ยวมากขึ้นโดยเฉพาะที่ตลาดร่มหุบในแต่ละวันนักท่องเที่ยวจะเดินมากเพื่อชมวิถีของชาวบ้านการค้าขายในตลาดร่มหุบทุกวันนี้รถไฟจะวิ่งเข้าออกสถานีไป บ้านแหลม 4เที่ยวกลับแม่กลอง​ 4​เที่ยวค่าโดยสารจากสถานีลาดใหญ่ถึงสถานีในเมืองสมุทรสงคราม3บาทไ.ม่มากแต่ได้ธรรมชาตินาเกลือสองข้างทางได้อีกด้วย
กวีชัย/สมุทรสงคราม

************************************** ************************************** ************************************** ************************************** ************************************** **************************************

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป