20/07/2024

ตำรวจ ค้นบ้านเสี่ยบอย หาหลักฐานรีดเงินแก๊งค์เว็บพนัน 140 ล้าน

ตำรวจ ค้นบ้านเสี่ยบอย หาหลักฐานรีดเงินแก๊งค์เว็บพนัน 140 ล้าน

จากกรณีผู้เสียหาย 6 ราย ซึ่งเป็นเครือข่าย เว็บพนันออนไลน์ “Foxbet 168” แจ้งความที่ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี เพื่อให้ดำเนินคดีกับ พล.ต.ต.กัมพล ลีลาประภาภรณ์ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมพวกรวม 10 คน โดยอ้างว่าถูกเรียกรับเงินรวม 140 ล้านบาท ขณะเดียวกัน พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. มีคำสั่งย้าย พล.ต.ต.กัมพล กับพวกที่เป็นตำรวจ รวม 8 นาย มาที่ ศปก.ตร. และมีการออกหมายจับพลเรือนร่วมอีก 3 คน คือ นายพิสิษฐ์ หรือต้น คณิศรพาณี นายวีระ หรือบอย นาทรัพย์ และภรรยา ของนาย บอย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าของคดี ในพื้นที่ อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อเวลา ประมาณ 12.30 น.18 มิ.ย.66 พล.ต.ต.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผบก.สส.ภาค 2 พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย รอง.ผบก.สส.ภาค 4 พร้อมชุดปฏิบัติการพิเศษคอมมานโด บูรพา 491 และกำลังตำรวจสืบสวนภาค 2 กว่า 30 นาย นำหมายค้นศาลจังหวัดพัทยา เลขที่ 109/2566 เข้าค้นบ้านเลขที่ 63/1 ม.6 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนายวีระ หรือบอย นาทรัพย์ ที่ร่วมรีดเงินจากกลุ่มผู้เสียหาย เว็ปพนันออนไลน์ “Foxbet 168”


สำหรับ การตรวจค้นบ้านของ นายวีระ หรือบอย นาทรัพย์ หรือเจ้าของคำพูดว่า “มึงอยู่เฉยๆ เนียนกริบ พี่เคลียร์ให้จบแล้ว มึงจ่ายที่ไอ้ต้นเลย” โดยบ้านหลังดังกล่าว มีเนื้อที่กว่า 5 ไร่ โดยแบ่งเนื้อที่ออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกเป็นบ้านพักอยู่ในเนื้อที่ ประมาณ 1-2 ไร่ เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีโรงจอดรถขนาดใหญ่ มีรั้วล้อมรอบขอบชิด รอบตัวบ้านมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดทุกมุม ในส่วนที่ 2 เป็นพื้นที่จอดเรือสปีดโบ๊ท และโรงซ่อมบำรุงเครื่องยนต์เรือ อยู่ในเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่ ซึ่งระหว่างการเข้าตรวจค้น นายวีระ หรือบอย นาทรัพย์ ไม่อยู่บ้าน มีเพียงนางสาวนุ้ย รับเป็นคนดูแลบ้าน ออกมาเปิดประตูให้กับตำรวจ พร้อมทั้งแจ้งว่า นายวีระ หรือบอย นาทรัพย์ หายออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 13 มิ.ย.66 (5 วันที่ผ่านมา) พร้อมกับภรรยา


สำหรับ การตรวจค้นในครั้งนี้ เพื่อหาหลักฐานสำคัญ ในการเชื่อมโยง ในดคีรีดไถเงิน 140 ล้านบาท เบื้องต้นตำรวจ พบเงินสดถูกบรรจุอยู่ในกล่องพลาสติกใส 2 กล่อง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และตัวบันทึกข้อมูลคอมพิวเตอร์ (แฟลชไดร์) อยู่ภายในบ้าน จึงประสานตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เขต 2 ชลบุรี เข้ามาทำการตรวจหาลายนิ้วมือแฝง และตรวจหาดีเอ็นเอ ส่วนเงินสดที่พบภายในบ้าน ตำรวจได้ทำการตรวจสอบแล้ว และ ไม่ได้ทำการตรวจยึด เนื่องจากพบว่าเงินสดดังกล่าว เป็นเงินจากธุรกิจเรือสปีดโบ๊ท โดยมีบิลเงินสดแสดงหลักฐานชัดเจน


ด้าน พล.ต.ต.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผบก.สส.ภาค 2 เปิดเผยว่า การตรวจค้นในครัังนี้ เป็นการตรวจค้น หาจุดเชื่อมโยงของคดี ส่วนข้อมูล ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากเกรงว่าจะเสียรูปคดี ส่วนตัวเจ้าของบ้าน หรือ นายวีระ หรือบอย นาทรัพย์ พบว่าหายออกจากบ้านไปได้ 5 วันแล้ว ส่วนคนที่มาแสดงตัวกับตำรวจ เป็นเพียงคนดูแลบ้าน ส่วนสิ่งของที่ยึดได้ เบื้องต้นมี แฟลชไดรฟ์ ซิมโทรศัพท์มือถือ เมมโมรี่การด์ และแหวนทอง จึงนำไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.บางละมุง จากนั้นจะเข้าสู่ขบวนการตรวจสอบ ต่อไป


สำหรับ นายวีระ นาทรัพย์ หรือจะเรียกกันว่า เสี่ยบอย เป็นนักธุรกิจ เกี่ยวกับเรื่องการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นคนประสาน บริษัท ทัวร์จีน และไกด์ทัวร์นำเที่ยวชาวจีน โดยเสี่ยบอย สามารถพูดภาษาจีนได้ ค่อนข้างจะกว้างขวางในหมู่นักธุรกิจนำเที่ยวชาวจีน ก่อนจะมาตกเป็นบุคคลสำคัญในการรีดไถ กว่า 140 ล้านบาท ดังกล่าว

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป