21/07/2024

เชียงใหม่ -กิจกรรมเพื่อส่งเสริมสังคม “ชูงวงควงน้องเที่ยว” @ สวนสัตว์เชียงใหม่

กรมการท่องเที่ยว พาน้องๆ สถานสงเคราะห์เด็กบ้านเวียงพิงค์ ทัศนศึกษาและเยี่ยมชมสวนสัตว์เชียงใหม่ ภายใต้ Campaign “ชูงวงควงน้องเที่ยว”


วันที่ 19 มิถุนายน 2566 นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้บริหารสวนสัตว์เชียงใหม่ให้การต้อนรับ นายจาตุรนต์ ภักดีวานิช อธิบดีกรมการท่องเที่ยว ที่เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมสังคม “ชูงวงควงน้องเที่ยว” ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมภายใต้โครงการส่งเสริมและสร้างมูลค่า (Value) เครื่องหมายมาตรฐานการท่องเที่ยวไทย ภายใต้แคมเปญ “Trust Me วางใจไปกับช้างชูงวง”

เพื่อสร้างการรับรู้ และคุณค่าของเครื่องหมายมาตรฐานการท่องเที่ยวไทยให้เป็นที่รู้จัก และเป็นที่นิยมในนักท่องเที่ยวและสาธารณชนทั่วไป อีกทั้งเป็นการกระตุ้นและเชิญชวนให้ผู้ประกอบการที่มีอยู่มากมายทั่วประเทศ หันมาให้ความสำคัญต่อมาตรฐานการท่องเที่ยวไทย และเข้าสู่มาตรฐานเพิ่มมากขึ้น

โดยในปีนี้กรมการท่องเที่ยว เลือกจัดกิจกรรมที่สวนสัตว์เชียงใหม่ พาเด็กจากสถานสงเคราะห์เด็กบ้านเวียงพิงค์ จำนวน 69 คน เจ้าหน้าที่พี่เลี้ยง 23 คน ทัศนศึกษาและเยี่ยมชมสวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการรับรองมาตรฐานการท่องเที่ยวไทย ประเภทมาตรฐานแหล่งท่องเที่ยวเพื่อนันทนาการจากกรมการท่องเที่ยว ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากคุณเอ๋ มณีรัตน์ คำอ้วน ดารานักแสดงคนดังมาร่วมสร้างความสนุกสนานให้กับเด็ก ๆ ในครั้งนี้ด้วย

หลังจากเสร็จสิ้นพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ผู้อำนวยการสวนสัตว์ ได้นำอธิบดีกรมการท่องเที่ยว และเด็กๆ เข้าเที่ยวชมสวนสัตว์เชียงใหม่ รวมทั้งเข้าไปสัมผัสอากาศหนาวเย็น – 10 องศา ที่ Snow Buddy Winter Land อีกด้วย สร้างความตื่นเต้น และสนุกสนานกับเด็กๆ เป็นอย่างมาก โดยตลอดการจัดกิจกรรมสวนสัตว์เชียงใหม่ได้จัดเจ้าหน้าที่นำชมและให้ความรู้แก่เด็กๆ ตามส่วนจัดแสดงต่างๆ ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่

 

นภาพร/เชียงใหม่

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป