22/07/2024

พิจิตร-ศิษย์หลวงพ่อเงินวัดบางคลานรวมพลเชียร์หนุนผู้ว่าฯพิจิตร จัดการทรชนคนบาปที่บุกยึดวัดมานานกว่า2เดีอนแล้ว….

พิจิตร-ศิษย์หลวงพ่อเงินวัดบางคลานรวมพลเชียร์หนุนผู้ว่าฯพิจิตร จัดการทรชนคนบาปที่บุกยึดวัดมานานกว่า2เดีอนแล้ว….

วันนี้ 23 มิถุนายน 2566 บริเวณด้านหน้าศูนย์ราชการจังหวัดพิจิตร อ.เมือง จ.พิจิตร ชาวบ้านตำบลบางคลาน อำเภอโพทะเล และชาวบ้านตำบลฆะมัง อำเภอเมืองพิจิตร กว่า 200 คน รวมตัวกันเข้าพบนายพยนต์ อัศวพิชยนต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เพื่อให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อพัฒนาจังหวัดพิจิตร โดยนำรูปหล่อหลวงพ่อเพชร และหลวงพ่อเงิน มามอบให้ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ให้มีพลังกายพลังใจที่เข้มแข็งและขอให้ช่วยแก้ไขความขัดแย้งหลังมีกรณีข้อพิพาทวัดบางคลาน อ.โพทะเล มาอย่างยาวนาน ซึ่งส่งผลกระทบทั้งภาพลักษณ์ความศรัทธา บรรยากาศการท่องเที่ยว รวมถึงความเสียหายต่างๆภายในวัดบางคลาน


ขณะที่ตัวแทนชาวบ้านระบุว่า หลังจากเหตุการณ์ความรุนแรงที่มีกลุ่มชายชุดดำบุกทำร้ายคนในวัด เมื่อ วันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา ปัจจุบันวัดมีสภาพทรุดโทรม ซึ่งเจ้าอาวาสและคณะกรรมการวัด ไม่สามารถเข้าไปทำงานได้ ทำให้ศาสนสถานของวัดเริ่มมีความทรุดโทรม คนงานในวัดเกรงจะโดนรุมทำร้าย ไม่สามารถเข้าทำงานในวัดได้ เนื่องจากมีชาวบ้านอีกกลุ่ม ที่เฝ้ารวมตัวอยู่ในวัด ขณะที่การท่องเที่ยว ต่างเงียบเหงา ไม่มีนักท่องเที่ยว เข้ากราบไหว้องค์หลวงพ่อเงิน


ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เผยว่า การแก้ปัญหาภายในวัดเป็นเรื่องของคณะสงฆ์ ในส่วนของตนและนายอำเภอเป็นเจ้าหน้าที่รัฐฝ่ายปกครอง มีหน้าที่แก้ไขความขัดแย้ง พร้อมประสานอำเภอโพทะเล เจ้าหน้าที่ตำรวจ และคณะสงฆ์ เพื่อเร่งดำเนินการให้เจ้าอาวาสและคณะกรรมการวัดเข้าทำงานในวัดได้ตามปกติ ซึ่งมีการกำหนดแผนไว้เบื้องต้นไว้แล้ว

สิทธิพจน์ พิจิตร

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป