24/07/2024

ชลบุรี-ระดมกำลังช่วยดับเพลิงไหม้ห้องเซาวน่าดาดฟ้าโรงแรมกลางเมืองพัทยา

ชลบุรี-ระดมกำลังช่วยดับเพลิงไหม้ห้องเซาวน่าดาดฟ้าโรงแรมกลางเมืองพัทยา

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 24 มิ.ย.66 มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเมืองพัทยา ประสานกำลังเข้าควบคุมสถานการณ์เพลิงไหม้ห้องเซาวน่าชั้นดาดฟ้า โรงแรมแม็กซิตี้ ภายในซอยอรุโณทัย พัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ที่เกิดเหตุบนดาดฟ้าชั้น 8 ของอาคาร ซึ่งเป็นทำเป็นห้อเซาวน่าและห้องฟิตเน็ต พบเพลิงกำลังลุกไหม้ภายในห้องเซาวน่า เจ้าหน้าที่และพลเมืองดีจึงช่วยกันดับไฟคนละไม้คนละมือ ทั้งถังสารเคมีและน้ำฉีดสกัด บางคนช่วยกันใช้ภาชนะหรือสิ่งที่พอใช้ประโยชน์ได้ตักน้ำสาดใส่ต้นเพลิงจนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ก่อนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะมาร่วมตรวจสอบจนมั่นใจว่าเพลิงดับสนิทแล้ว พบว่าห้องเซาวน่า และห้องฟิตเน็ตได้รับความเสียหาย เกือบทั้งหมด

สอบถามพนักงาน รปภ. เล่าว่า สังเกตเห็นควันพวยพุ่งออกมาจากด้านบนดาดฟ้า จึงรีบขึ้นไปตรวจสอบพร้อมพบเพลิงลุกไหม้ จึงเรียกพนักงานของโรงแรม และลูกค้าที่พักอยู่ไปช่วยกันดับ ก่อนเจ้าหน้าที่จะมาถึง

สำหรับห้องเซาวน่าที่เกิดไฟไหม้นั้น ถูกปิดปรับปรุงไม่ได้ใช้งาน ทางโรงแรมก็ได้ติดป้ายห้ามเข้าใช้อย่างจัดเจน ทราบเพียงว่าก่อนเกิดเหตุมีแขกลักลอบเข้าไปใช้จนกระทั่งเกิดไฟไหม้เกิดขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุต่อไป

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป