22/07/2024

ชลบุรี-ชาวบ้านพัทยาประท้วงการก่อสร้างเกาะกลางถนนเทพประสิทธิ์ วอนผู้เกี่ยวข้องพิจารณาเพิ่มจุดยูเทิร์นลดอุบัติเหตุ

ชลบุรี-ชาวบ้านพัทยาประท้วงการก่อสร้างเกาะกลางถนนเทพประสิทธิ์ วอนผู้เกี่ยวข้องพิจารณาเพิ่มจุดยูเทิร์นลดอุบัติเหตุ

ช่วงเย็นวันที่ 25 มิ.ย.66 มีรายงานว่า ชาวบ้านประชาชนชาวเมืองพัทยา ที่อาศัยเส้นทางถนนเทพประสิทธิ์ ได้ออกมารวมตัวกันบริเวณกองอำนวยการรวบรวมรายชื่อประชาชนผู้คัดค้านโครงการการก่อสร้างเกาะถนนเทพประสิทธิ์ ปากซอย 13 ถนนเทพประสิทธิ์ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

นายอนุศิษฐ์ ทรงกรานต์ ตัวแทนชาวบ้าน เล่าว่า ในการรวมพลังประท้วงโครงการการก่อสร้างเกาะกลางถนนเทพประสิทธิ์ครั้งนี้ เนื่องจากทำให้จุดยูเทิร์นน้อยลง ถนนแคบลง ไม่สะดวกต่อวิถีชาวบ้าน และทำให้เกิดอุบัติเหตุกระทบต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน รวมถึงผู้ใช้ถนนเส้นดังกล่าว ทั้งนี้ ชาวบ้านผู้คัดค้านจึงรวบรวมรายชื่อเพื่อเสนอต่อหน่วยงานผู้เกี่ยวข้องช่วยพิจารณาเพิ่มจุดยูเทิร์นและปรับแก้ให้สะดวกและปลอดภัยต่อการใช้ถนน

ก่อนจะทั้งหมดจะรวมตัวที่ปากทางถนนเทพประสิทธิ์ เพื่อแสดงเจตนารมณ์ไม่เห็นด้วยต่อโครงการ โดยมีการชูป้าย “ไม่เอาเกาะกลางถนนเทพประสิทธิ์” พร้อมกล่าวชี้แจงถึงปัญหาในด้านต่างๆ ต่อสาธารณชน จึงขอให้เมืองพัทยาฟังความเดือดร้อนประชาชนด้วย

มีรายงานด้วยว่า นายยอดชาย พึ่งพร สส.เขต 9 ชลบุรี ได้เดินทางมาร่วมลงนามรายชื่อในฐานะประชาชนคนหนึ่ง ก่อนเผยว่า การดำเนินการเป็นไปตามขั้นตอน หากชาวบ้านมายื่นเรื่องร้องเรียนกับตนเอง ก็จะประสานงานตามแนวทางสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรต่อไปด้วย

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป