21/06/2024

ชลบุรี-นายกเมืองพัทยาและคณะผู้บริหาร ททบ.5 ร่วมหารือการประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยว

ชลบุรี-นายกเมืองพัทยาและคณะผู้บริหาร ททบ.5 ร่วมหารือการประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยว

วันที่ 30 ส.ค.2566 ที่ห้องประชุมศาลาว่าการเมืองพัทยา จ.ชลบุรี นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยนายภูมิพิพัฒน์ กมลนาถ เลขานุการนายกเมืองพัทยา นายธีรศักดิ์ จตุพงษ์ หัวหน้าสำนักปลัดเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับ พลเอกวิสันติ สระศรีดา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ดร. สุกฤตา สุวรรณกฤติ ที่ปรึกษากรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 และนางสาวถนิจญาณ์ กุฏอินทร์ รองผู้อำนวยการฝ่ายข่าว สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5

ในโอกาสเข้าเยี่ยมคารวะพร้อมสัมภาษณ์หารือในส่วนของการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวโดยเฉพาะถนนคนเดิน “วอล์กกิ้งสตรีท” ให้เป็นที่รู้จักของคนทั้งโลก และเป็นอีก 1 แลนด์มาร์ค ของเมืองพัทยาที่น่าสนใจ พร้อมพูดคุยถึงปัญหาที่เกิดขึ้นอาทิ ปัญหาน้ำท่วม ปัญหาคนเร่ร่อน ปัญหาผู้ประกอบการเรือสปีดโบ๊ต (Speed Boad) แย่งนักท่องเที่ยว ซึ่งเป็นปัญหาที่ต้องเร่งแก้ไขปัญหาโดยด่วน เนื่องจากพัทยาเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย

และนอกจากนี้พัทยายังเป็นเมืองที่อยู่ในแผนพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก EEC มีการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับการเติบโต ทำให้พัทยามีความพร้อมในการเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีศักยภาพ เหมาะสมกับเมืองแห่งการท่องเที่ยวเชิงกีฬาหรือ Sports tourism โดยการขับเคลื่อนพัฒนาจังหวัดจนก้าวสู่การเป็น Sport City ชั้นนำของเมืองไทย และมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป