02/12/2023

พัทยา น้ำรอการระบาย ท่วมขังถนนหลายจุดในเมืองพัทยา และเขตบางละมุง

พัทยา น้ำรอการระบาย ท่วมขังถนนหลายจุดในเมืองพัทยา และเขตบางละมุง

 

จากกรณี กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศในช่วงวันที่ 24 – 29 ต.ค. 66 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้มีกำลังอ่อนลง ในขณะที่ลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทยเข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และภาคใต้

ประกอบกับร่องมรสุมจะเลื่อนขึ้นมาพาดผ่านภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน ในขณะที่ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ตอนล่าง และอ่าวไทยตอนล่าง ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางรวมทั้ง กรุงเทพมหานคร ปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน


ล่าสุดเวลา 01.30 น. ของวันที่ 25 ตุลาคม 2566 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เก็บภาพบรรยากาศฝนตกในพื้นที่เมืองพัทยาและเขตอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พบว่ามีฝนตกอย่างต่อเนื่องนานเกือบ 1 ชั่วโมง ทำให้ถนนหลายจุดในพื้นที่มีน้ำท่วมขังหลายจุดบางจุดสูงถึง 50 เซ็นติเมตร


อาทิ พื้นที่สาย 3 แยกมุมอร่อยพัทยาเหนือ พบมีเจ้าที่ตำรวจจราจรเมืองพัทยาและเทศกิจเมืองพัทยา นำรถมาจอดเปิดไฟแสดงจุดฉุกเฉินห้ามรถผ่านเพราะมีน้ำท่วมขังสูงรถเล็กห้ามผ่าน พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนที่รถได้รับความเสียหาย จากการลุยน้ำเข้ามา


ในส่วนจุด สุขุมวิทพัทยาใต้ ข้างวัดหนองใหญ่ ปากซอยสุขุมวิทโพธิสาร ซอยเขาน้อย ซอยเขาตาโล ถนนเรียบทางรถไฟเขาน้อยไปเขาตาโล ทั้งสองฝั่งมีน้ำท่วมขังและหลังจากฝนหยุดตก 1-2 ชั่วโมง น้ำก็จะไหลลงท่อน้ำทิ้ง ถนนสามารถกลับมาสัญจรได้ตามปกติ ซึ่งเป็นเช่นนี้เป็นประจำ เมื่อเกิดฝนตกหนักในพื้นที่เมืองพัทยา

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป