07/12/2023

นราธิวาส-ปักหมุดใหม่ ร้านชามาดาม มะพร้าวปั่นสาคู ลอดช่องใบเตยขนมหวานดูดได้ เจ้าเดียวใน นราธิวาส

นราธิวาส-ปักหมุดใหม่ ร้านชามาดาม มะพร้าวปั่นสาคู ลอดช่องใบเตยขนมหวานดูดได้ เจ้าเดียวใน นราธิวาส

 

ช่วงนี้อากาศร้อนมาก ใครที่กำลังมองหา น้ำมะพร้าวปั่นเพื่อสุขภาพ มาทางนี้เลย เราจะพาไปร้านขายน้ำมะพร้าวปั่นกัน แต่ร้านที่เราจะพาไปนี้ จะไม่เหมือนร้านขายน้ำมะพร้าวโดยทั่วไป เพราะร้านโดยทั่วไปจะขายใส่ปั่นกับเนื้อมะพร้าว แต่ร้านนี้ แปลกไปจากร้านอื่น คือจะมีท้อปปิ้งเป็นขนมหวานเพิ่มเข้าไปอีก อร่อยฟิน มีให้เลือก และ มันเข้ากันดี ที่สำคัญ ให้ความ อร่อยสดชื่น และมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย ร้านพึ่งเปิดใหม่ที่นราธิวาสก็จริง แต่การันตีความอร่อยแปลกใหม่ของน้ำมะพร้าวปั่นสาคูลอดช่องจากคนอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา มาตลอด 4 ปี แต่วันนี้ไม่ต้องไปทานที่โน้นแล้ว เพราะเจ้าของร้านได้ย้ายกลับมาบ้านเดิมจังหวัดนราธิวาส มาเปิดที่นี่ .

ร้านนี้จะแปลกยังไง ตามมาดูที่ ร้าน ชามาดาม ที่ลูกค้าบอกว่า เป็นร้านขนมหวานดูดได้ ใส่ในน้ำมะพร้าวปั่นสด เป็นทูอินวัน ในแก้วเดียว ขนมหวานที่ว่า คือ ใส่ลอดช่อง ใส่สาคู ใส่เม็ดแมงลัก นั้นเอง ส่วนวัตถุดิบ สาคูและลอดช่อง หอมจากใบเตย ทำสีเขียวสวยงาม จากใบเตยสีธรรมชาติ ไม่ใช้หัวเชื้อ ใช้มะพร้าวสดๆ มีความเข้มข้น หวานมันกำลังดี เนื้อเน้นๆ ใส่น้ำแข็งลงไปปั่น เนื้อละเอียดนุ่มเย็นสดชื่นคลายร้อนได้ดี และร้านนี้ใช้มะพร้าวน้ำหอม รับจากชาวบ้านจากศูนย์พิกุลทองของจังหวัดนราธิวาสเท่านั้น วันนี้เปิดพร้อมเสริฟ ทุกวัน ใส่เครื่องเเน่นๆ ทุกแก้ว และมีให้ลูกค้าเลือกใส่ หวานคู่ดูด เช่น สาคูใบเตย ลอดช่องใบเตย แมงลัก หรือรวมมิตรใส่ทุกอย่างก็ได้ ทุกแก้วราคา 30 บาทเท่านั้น


คุณ จินตา ประทุมชาติ เล่าว่า ทำไมถึงทำเมนูนี้ขึ้น คือ แม่ของแฟนขายขนมหวานอยู่ ตัวเองขายน้ำชา ติดกับร้านแม่ของแฟนเลย วันนั้นทะเหล่ ทะไหล เอาขนมหวานของแม่ มา อะแดป adapt (คำแสลงใหม่วัยรุ่น คือปรับตัว)กับ น้ำมะพร้าว เพราะตอนนั้นน้ำมะพร้าว แมงลักกำลังดังอยู่ ก็เลยเอาน้ำมะพร้าวมาปั่นและผสมกับขนมหวานของแม่แฟนหลังจากนั้น ลูกค้าก็เลยมาซื้อกันเรื่อยๆ โพสต์ ในเฟซบุ๊กและบอกต่อๆกันมา มันเป็นเมนูแปลก ลูกค้าก็เลยมาซื้อกัน ตอนนั้นก็ขายอยู่หาดใหญ่ 4 ปี ขายได้ต่อวัน 300 แก้วอับต่อวัน เป็นเจ้าแรกในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

ตอนนี้ก็คือกลับมาขายที่บ้านคือ จังหวัดนราธิวาส ได้ 4 เดือนแล้ว ยอดขายตอนนี้ ยังคง 300 แก้ว ต่อวัน ส่วนมะพร้าว ต้องเป็นมะพร้าวน้ำหอมเท่านั้น เราเอามาจากศูนย์พิกุลทองนราธิวาส ของบ้านเรา น้ำมะพร้าวมันดีต่อสุขภาพ ชะลอความแก่ ด้วยนอกจากนั้นที่ร้านก็มีน้ำชากาแฟ ตามปกติที่เหมือนร้านอื่น ลูกค้าจะเป็นคนสัญจร นักเรียน นักศึกษา ก็จะแวะมาอุดหนุนด้วย ยิ่งอากาศร้อนๆยิ่งกินคู่กับน้ำคือเป็นเหมือนขนมหวานดูดได้เลยคือได้ทั้งน้ำ ได้ทั้งขนมหวานในแก้วเดียวกันค่ะ อย่าลืมมาอุดหนุนกันนะค่ะ.
พิกัดร้าน ชามาดาม มะพร้าวปั่นสาคูใบเตย เป็นซุ้มสีขาวติดกับร้าน ฟลามิงโก อยู่แถวสามแยกเรือกอและ ทางไป โรงเรียนนราธิวาส เปิดเวลา 10.00-21.00 น. เพจ.ชามาดาม โทร.099-3162945

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป