11/12/2023

ชุมพร – บุญใหญ่ !!  กฐิน 9 วัด ใน 8 อำเภอ  วัดท่าสุธาราม(หลวงพ่อดำ จนฺทสโร)

ชุมพร – บุญใหญ่ !!  กฐิน 9 วัด ใน 8 อำเภอ  วัดท่าสุธาราม(หลวงพ่อดำ จนฺทสโร)

วันที่ 31 ตุลาคม 2566 เวลา 12.30 น. พลเอกไพโรจน์ นาคฉัตรีย์ นายกสมาคมชาวจังหวัดชุมพร พร้อมด้วย นายวิชิต ดิลกวิลาศ อุปนายกคนที่ 1 และนายลือชัย มณีศรี กรรมการและเลขาธิการ สมาคมชาวจังหวัดชุมพร ได้นำเงินที่รวบรวมได้จากผู้มีจิตศรัทธาผ่านสมาคมชาวจังหวัดชุมพร จำนวน 25,000 บาท

ร่วมกับ แม่เอี่ยม อุดมศิลป์ประธานทำบุญทอดกฐินสามัคคี ณ วัดท่าสุธาราม หมู่ที่ 2 ตำบลตะโก อำเภอทุ่งตะโก จังหวัดชุมพร วัตถุประสงค์ เพื่อบูรณะอุโบสถตามที่ มหาสมเกียรติ พระครูสิริวินัยบรรหารประชุมกับคณะกรรมการวัดจะทำการบูรณะอุโบสถ

บรรยากาศในวันนี้ได้จัดให้มีการแห่ผ้ากฐินโดยมีชมการแสดงรำหน้าขบวนผากฐินเพื่อนำผ้ากฐินแห่รอบ หลวงพ่อดำจำนวน 3 รอบก่อนเข้าทำพิธีทางศาสนาถวายพุ่มกฐินสามัคคีแด่พระสงฆ์ภายในศาลาการเปรียญ  และมีพ่อแม่พี่น้องได้นำอาหารมาจัดเลี้ยงประชาชนที่เดินทางมาร่วมบุญทอดผากฐินที่วัดท่าสุธารามกันอย่างไม่อันรับประทานกันฟรีมีร้านค้าเข้ามาแจกจ่าย รวม 50 ร้าน ทั้งอาหารคาวหวาน เครื่องดื่ม หลากหลายชนิด

สมาคมชาวจังหวัดชุมพร ทำโครงการ กฐิน 9 วัด ใน 8 อำเภอ   วัดท่าสุธาราม(หลวงพ่อดำ จนฺทสโร)เป็นวัดแรกของโครงการ   ขอได้รับบุญกุศลโดยทั่วกันครับ

ธนากร โกศลเมธีรายงาน 0818923514