12/12/2023

นราธิวาส-ผู้ใหญ่ใจดี เติมกำลังใจ มอบอุปกรณ์ช่วยเหลือเด็กพิการชายแดนใต้ หวังสร้างโอกาสการเติบโตสู่การเป็นผู้ใหญ่ที่มีความสุข พร้อมนำแรงบันดาลใจทำเพื่อสังคม

นราธิวาส-ผู้ใหญ่ใจดี เติมกำลังใจ มอบอุปกรณ์ช่วยเหลือเด็กพิการชายแดนใต้ หวังสร้างโอกาสการเติบโตสู่การเป็นผู้ใหญ่ที่มีความสุข พร้อมนำแรงบันดาลใจทำเพื่อสังคม

วันนี้ (2 พฤศจิกายน 2566) ที่ ศูนย์การศึกษาพิเศษ เขตการศึกษา 2 จังหวัดยะลา นางสุนิสา รามแก้ว ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ร่วมใน กิจกรรมมอบอุปกรณ์ช่วยความพิการให้กับเด็กพิการในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งมี นายชัยพจน์ เรืองวรุณวัฒนา คณะกรรมการผู้จัดการบริษัทถาวร อุตสาหกรรมยางพารา (1982) จํากัด และนางสาวอรรมย์ ภัชวิกัยยพัฒน์ กรรมการผู้จัดการบริษัทบีบีเอ็มสะเดา จํากัด เป็นผู้นำอุปกรณ์ช่วยความพิการให้กับเด็กพิการในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ อาทิ วอล์กเกอร์ รถวีลแชร์ แพมเพิร์ส พร้อมเลี้ยงอาหารกลางวันแก่น้องๆอีกด้วย


นายชัยพจน์ เรืองวรุณวัฒนา คณะกรรมการผู้จัดการบริษัทถาวร อุตสาหกรรมยางพารา (1982) จํากัด กล่าวว่า ดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการมอบอุปกรณ์ที่มีความจำเป็น โดยได้รวมตัวกันจัดกิจกรรมประจำปีในการเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเหลือสังคม ครั้งนี้ได้นำวีลแชร์ วอล์คเกอร์ แพมเพิส ซึ่งเป็นอุปกรณ์ในการช่วยเหลือการเคลื่อนไหวของผู้พิการ มามอบให้น้องๆ

ด้าน นางสาวอรรมย์ ภัชวิกัยยพัฒน์ กรรมการผู้จัดการบริษัทบีบีเอ็มสะเดา จํากัด กล่าวว่า กิจกรรมที่ช่วยเหลือสังคมเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นทุกปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งมีน้องๆที่ขาดแคลนที่ต้องการความช่วยเหลือหรือต้องการโอกาส วันนี้จึงมาในฐานะผู้ใหญ่ใจดีที่สร้างโอกาสให้แก่น้องๆ ให้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีความสุข และเป็นแรงบันดาลใจในการทำเพื่อคนอื่น ขอบคุณน้องๆที่เป็นแรงบันดาลใจในการทำเพื่อคนอื่นต่อไป

สำหรับศูนย์การศึกษาพิเศษ เขตการศึกษา 2 จังหวัดยะลา จะดูแลนักเรียนตั้งแต่แรกเกิดที่มีความพิการจนถึงอายุ 18 ปี ปัจจุบันมีนักเรียนที่เข้ารับบริการจำนวน 398 คน โดยนักเรียนที่ได้รับอุปกรณ์ความช่วยเหลือในครั้งนี้ เป็นนักเรียนส่วนหนึ่งที่มีความจำเป็นเร่งด่วนที่ต้องได้รับอุปกรณ์ การจัดการศึกษาจะเป็นในลักษณะของการฟื้นฟูโดยมีคุณครูและนักกายภาพบำบัดประจำอยู่ที่หน่วยบริการทำหน้าที่ดูแลฟื้นฟู

ภาพ/ข่าวโดย สมภพ สุภนรานนท์ ทีมข่าวปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป