11/12/2023

ว่าที่.รต.ธนิตศักดิ์ ดารามั่น อดีตคณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย มท.๒ร่วมกิจกรรม บริจาคโลหิตโดย สภากาชาดไทย ซึ่งเป็นกิจกรรมที่รถโมบายรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่

ว่าที่.รต.ธนิตศักดิ์ ดารามั่น อดีตคณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย มท.๒ร่วมกิจกรรม บริจาคโลหิตโดย สภากาชาดไทย ซึ่งเป็นกิจกรรมที่รถโมบายรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่

วันเสาร์ที่ ๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๖ เวลา๐๙.๓๐น.ว่าที่.รต.ธนิตศักดิ์ ดารามั่น อดีตคณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย มท.๒/ และผู้สมัคร สส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรค ประชาธิปัตย์ ร่วมกิจกรรม บริจาคโลหิตโดย สภากาชาดไทย ซึ่งเป็นกิจกรรมที่รถโมบายรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ของสภากาชาดไทยออกให้บริการทุกๆ ๓ เดือน ที่หน้าสโมสรหมู่บ้านเสนานิเวศน์โครงการ ๑ ถนนเสนานิคมแขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าวกรุงเทพฯ โดยในวันนี้คณะกรรมการ ชุมชน โดย พลอากาศโท.นิยม นาคะนคร และสมาชิก อสส ศูนย์บริการสาธารณสุข ๖๖ (ตำหนักพระแม่กวนอิม) ประสานงานและอำนวยความสะดวกในพื้นที่ ซึ่ง จากการที่ตนได้มาร่วมกิจกรรมตลอดระยะเวลา ในขณะนี้ในวงรอบของการบริจาคโลหิตของตนเองนั้น ครั้งนี้เป็นครั้งที่ ๒๓ พบว่ามีพี่น้องประชาชนมาจากหลายแห่ง ในบริเวณใกล้เคียง ก็มากันมากบางส่วนมาเพราะติดตามในเพจของศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทยที่จะมีตารางหน่วยบริการเคลื่อนที่ทุกเดือน จนถึงสิ้นปี ๒๕๖๖ ผมจึงอยากเชิญชวนพี่น้องประชาชนที่มีอายุตั้งแต่ ๑๘ ปีขึ้นไป ไม่มีโรคประจำตัว มาร่วมกันบริจาคโลหิตนอกจากจะได้บุญและกุศลในการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ต้องการโลหิตในกรณีฉุกเฉินแล้วยังถือว่าการบริจาคโลหิตเป็นการถ่ายเลือดสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดงใหม่ และ จะทำให้สุขภาพร่างกายเราแข็งแรงโดยเฉพาะผู้ชาย ซึ่ง เป็นบุคคลที่ไม่มีการขับเลือดเสียออกจากร่างกายเหมือนสุภาพสตรี ที่มีรอบเดือนและมีการขับถ่ายเลือดเสียออกจากร่างกายในทางการแพทย์พิสูจน์แล้วว่าการบริจาคโลหิตนั้นมีแต่ประโยชน์ไม่มีโทษแต่ประการใดและสามารถเข้ารับบริการ ได้ทั่วประเทศโรงพยาบาลของรัฐทุกแห่ง โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ซึ่งปัจจุบันธนาคารโลหิตของสภากาชาดไทยก็ยังต้องการเลือดสำรองในธนาคารเลือดอยู่เป็นจำนวนมากและเลือดบางกรุ๊ปที่หายากก็ยังต้องการการรับบริจาคจะผู้มีจิตใจเป็นกุศลอีกมากมาย

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป