12/12/2023

ชุมพร – ทอดผ้ากฐิน วัดธรรมถาวร ประจำปี 2566

ชุมพร – ทอดผ้ากฐิน วัดธรรมถาวร ประจำปี 2566

วันที่ 4 พฤศจิกายน 2566 เวลา 13.00 น  พลเอก วิชิต ยาทิพย์ นายกสมาคมวัฒนธรรม และเศรษฐกิจไทย – เมียนมา เป็นประธานทอดผ้ากฐิน โดยมีคณะกรรมการสมาคมฯและนายกมล เรืองตระกูล ประธานสมาคมวัฒนธรรม และเศรษฐกิจไทย – เมียนมา สาขาชุมพร

เนื่องด้วยพระราชภาวนาวชิรมงคล (บุญเกียรติ กุลโสภโณ)หรือหลวงปู่ตุด เจ้าอาวาสวัดธรรมถาวร มีเจตนากุศลเชิญผู้มีจิตศรัทธาบริจาคทรัพย์เพื่อสมทบทุนก่อสร้างตึกสงฆ์อาพาธ โรงพยาบาลทุ่งตะโก  อันจะเป็นประโยขน์ต่อพระสงฆ์ที่อาพาธ รวมถึงผู้นำทางศาสนาอื่นๆ ในพื้นที่ภาคใต้ได้เป็นอย่างดี   ดังนั้นคณะกรรมการวัดธรรมถาวร จึงได้กำหนดวันทอกกฐิน ตามประเพณี สมาคมวัฒธรรมและเศรษฐกิจไทย-เมียนมา  จึงขอบอกบุญมายังท่านที่มีจิตเป็นกุศลเป็นเจ้าภาพร่วมกันโดยทำบุญตามจิตศรัทธาเพื่อสมทบทุนก่อสร้างตึกสงฆ์อาพาธ สืบต่อไป

กำหนดการสมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย – เมียนมา และผู้มีเกียนติร่วมปลูกต้นไม้มงคลเป็นที่ระลึก ทีวัดธรรมถาวรเวลา 09.59 น.ถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ แล้วร่วมเชิญรับประทานอาหาร เสร็จพิธีทอดกฐิน เวลา 13.00น. พระราชภาวนาวชิรมงคล วิ. เจ้าอาวาสวัดธรรมถาวร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์

บรรยากาศในงานวันนี้มีพี่น้องประชาชนร่วมมาออกร้านโรงทาน แจกอาหารงาน กฐินวัดธรรมถาวรเป็นจำนวนมาก ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย และผลบุญกุศลที่ท่านได้ร่วมทำบุญมหากุศลในครั้งนี้ จงดลบันดาลให้ท่านและครอบครัวประสบแต่ความสุขความเจริญด้วยจตุรพิธพรชัย มีอายุ วรรณะ สุขะ พละ ปฏิภาณ ธนสารสมบัติ สัมฤทธิผลในสิ่งอันพึงปรารถนาทุกประการทุกท่าน เทอญ

ธนากร โกศลเมธีรายงาน 0818923514

 

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป