07/12/2023

ชลบุรี- สัตหีบ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี ส่งมอบบ้าน ที่ซ่อมแซมตามโครงการกาชาดสนับสนุนสร้างและซ่อมแซมที่อยู่อาศัย

ชลบุรี- สัตหีบ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี ส่งมอบบ้าน ที่ซ่อมแซมตามโครงการกาชาดสนับสนุนสร้างและซ่อมแซมที่อยู่อาศัย

วันนี้ 7 พ.ย 66 นางสาว ประภัสรา ศรีทอง นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี เดินทางมามอบบ้านให้กับประชาชน ที่ซ่อมแซม ตามโครงการกาชาดสนับสนุนสร้างและซ่อมแซมที่อยู่อาศัยในพื้นที่จังหวัดชลบุรีประจำปี 2566 จำนวน 2 หลัง โดยมี นายสุนทร มูเนาวาเราะ นายอำเภอสัตหีบ นายกกิ่งกาชาดอำเภอสัตหีบ นายชูศักดิ์ นันทิธัญญธาดา ปลัดอาวุโสอำเภอสัตหีบ รองนายก คณะกรรมการ ที่ปรึกษา สมาชิกกิ่งกาชาดอำภอสัตหีบ นาย อมตะ ใคร่ครวญ นายก อบต.พลูตาหลวง และคณะ ผู้แทนนายกเทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์และคณะ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านฯลฯ ต พลูตาหลวง และตำบลสัตหีบ พร้อมด้วย อสม.ในพื้นที่ ร่วมให้การต้อนรับ โดยหลังแรกเป็นของ บ้านนางเพ็ญศรี โพธิ์ศรี ม.1 ต.พลูตาหลวงและหลังที่2 เป็นบ้านนางประเสริฐ จันทนามา ม.3 ต.สัตหีบ


สำหรับการส่งมอบบ้านที่ซ่อมแซมตามโครงการกาชาดสนับสนุนสร้างและซ่อมแซมที่อยู่อาศัยนี้ เกิดขึ้นจากเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี ได้จัดทำโครงการสร้างหรือซ่อมแซมบ้านผู้ยากไร้ของเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี ประจำปี 2566 มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ยากไร้ ที่ประสบปัญหาด้านที่อยู่อาศัยในพื้นที่จังหวัดชลบุรี โดยการปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้มีความน่าอยู่และถูกสุขอนามัย เป็นไปตามพันธกิจของเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี ในด้านการสังคมสงเคราะห์และส่งเสริมคุณภาพชีวิต ซึ่งจะเป็นการยกระดับคุณภาพชีวิตผู้ยากไร้ให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น
ในการนี้นายกเหล่ากาชาดจ.ชลบุรี ได้มอบถุงยังชีพ หม้อหุงข้าว ที่นอน ของใช้จำเป็น และต้นกล้า พืชผักสวนครัว เพื่อเยียวยาให้กับผู้ยากไร้ สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับครอบครัว


นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 0909535645,0945565622/086-3684323

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป