02/12/2023

ตำรวจร้อยเอ็ด สกัดจับขบวนการค้ายาเสพติดตามแนวชายแดน ก่อนส่งลูกค้าในภาคอีสาน ยึดยาบ้า 1.6 แสนเม็ด ยึดทรัพย์กว่า 2.2 ล้านบาท เร่งขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการ

ตำรวจร้อยเอ็ด สกัดจับขบวนการค้ายาเสพติดตามแนวชายแดน ก่อนส่งลูกค้าในภาคอีสาน ยึดยาบ้า 1.6 แสนเม็ด ยึดทรัพย์กว่า 2.2 ล้านบาท เร่งขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการ

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย รรท.ผบช.ภ.4, พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน รอง ผบช.ภ.4, พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม รรท.รอง ผบช.ภ.4, พ.ต.อ.ทรงพล บริบาลประสิทธิ์ รรท.ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด สั่งการให้ พ.ต.อ.วีระ หางนาค ผกก.สืบสวน ภ.จว.ร้อยเอ็ด พร้อมชุดปราบปรามยาเสพติด ภ.จว.ร้อยเอ็ด สืบสวนติดตาม เครือข่ายขบวนการลำเลียงยาบ้า (นักบิน) ลักลอบนำยาบ้ามาส่งให้กับลูกค้าในเขตพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด และพื้นที่ใกล้เคียงหลายจังหวัด
เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมนำโดย พ.ต.อ.วีระ หางนาค ผกก.สส.ภ.จว.ร้อยเอ็ด กับพวก ได้สืบสวนติดตามพฤติการณ์จนกระทั่งทราบว่า ในวันที่ 6 พ.ย.66 มีขบวนการค้ายาเสพติดจะนำยาบ้าไปส่งให้กับลูกค้าในเขตพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด จึงวางแผนสกัดจับกุม และวางกำลังตามเส้นทาง จนถึงเวลาประมาณ 13.00 น.ในวันเดียวกัน พบรถยนต์ยี่ห้อ MITSUBISHI รุ่นปาเจโร่ สีขาว ทะเบียน7 กณ 72xx กทม. ขับขี่เข้ามาในเขตพื้นที่ อ.เมยวดี มุ่งหน้าเข้า อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด จึงสะกดรอยตาม จนกระทั่งรถคันดังกล่าวได้หยุดและจอดรถริมถนน ใกล้ศาลเจ้าพ่อกุดเป่ง ต.แวง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดจับกุมจึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น พบผู้ต้องหารวมจำนวน 4 คน มีนายสุทัศน์ อายุ 34 ปี ชาว จ.นครพนม แสดงตนเป็นผู้ขับขี่ มี น.ส.ธนัฏฐา อายุ 55 ปี ชาว จ.นครพนม, นายวิศวะ อายุ 46 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด และ น.ส.ประภานิช อายุ 41 ปี ชาว จ.นครพนม นั่งโดยสารมาด้วย และตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 71 มัด (142,000 เม็ด) ซุกซ่อนอยู่ในรถยนต์คันดังกล่าว สอบถามผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกันนำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด จากนั้นจึงนำตำรวจชุดจับกุมไปตรวจยึดยาบ้าเพิ่มเติมที่ได้นำไปวางส่งให้ลูกค้า แต่ลูกค้ายังไม่มารับอีก 2 จุด ตรวจยึดได้อีกจำนวน 9 มัด (18,000 เม็ด) โดยรับว่ายาบ้าที่ตรวจยึดได้ทั้งหมด(รวม 160,000 เม็ด) ในครั้งนี้ ได้มาจากเครือข่ายยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน จึงจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันจำหน่ายโดยมีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งยาเสพติดให้โทษชนิดร้ายแรงประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า จนก่อให้เกิด การแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและกระทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ” และได้ยึดทรัพย์สินเพื่อตรวจสอบตามประมวลกฎหมายยาเสพติดฯ จำนวน 4 รายการ เป็นรถยนต์ยี่ห้อ MITSUBISHI รุ่นปาเจโร่ จำนวน 3 คัน และรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ BMW รุ่น X1 จำนวน 1 คัน รวมมูลค่าประมาณ 2.2 ล้านบาท นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพนทอง ภ.จว.ร้อยเอ็ด ดำเนินคดีตามกฎหมาย ตลอดจนดำเนินการขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการ ติดตามยึดทรัพย์ผู้เกี่ยวข้อง เพื่อตัดวงจรขบวนการค้ายาเสพติดอย่างเด็ดขาดตามกฎหมายต่อไป

********************************

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป