21/02/2024

พลเมืองดี ช่วยจับหนุ่มเร่ร่อน ลักจักรยานไฟฟ้าต่างชาติ

พลเมืองดี ช่วยจับหนุ่มเร่ร่อน ลักจักรยานไฟฟ้าต่างชาติ

เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567 ร.ต.อ.วุฒิกรณ์ ปลอดโปร่ง รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าช่วยกันจับกุม ผู้ก่อเหตุขโมยรถจักรยาน ได้ที่บริเวณ ด้านหน้าสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี ภายใน ซอยจอมเทียน 5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงาน พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจเขตรีบไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบชาวบ้าน วินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ช่วยกันควบคุมตัว ผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือนายสุทธิพงศ์ ใจหงษ์ อายุ 31 ปี ชาวจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมรถจักรยานไฟฟ้า สีเขียวมูลค่าประมาณ 40,000 บาท ของมิสเตอร์ เทอรี่ รัสมุสเซ่น อายุ 79 ปี สัญชาติออสเตรเลีย ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ
สอบถามน.ส.วิภาดา เนตรทอง เจ้าของร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์หนึ่งในผู้เสียหายอีกราย ทราบว่าก่อนหน้านี้นายสุทธิพงศ์ ได้มาก่อเหตุขโมยรถจักรยานของลูกชายวัย 7 ขวบ ก่อนจะหลบหนีไป แต่ติดตา เอาคืนมาได้ เพราะคนร้ายขี่จนพังแล้วจอดทิ้งไว้

กระทั่งมาวันนี้ เห็นนายสุทธิพงศ์ กำลังขับรถจักรยานไฟฟ้าผ่านมา จึงพลเมืองดีช่วยกันวิ่งจับตัวไว้ได้ จังหวะนั้นชาวต่างชาติซึ่งเป็นผู้เสียหาย เจ้าของรถไฟฟ้า ผ่านมาเจอพร้อมกับบอกว่านายสุทธิพงศ์ได้ขโมยรถจักรยานไฟฟ้าคันนี้ มาจากถนนจอมเทียนสายสองพัทยา ก่อนจะคุมตัวแล้วพากันมาที่หน้าสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี และติดต่อให้เจ้าหน้าที่ตำรรวมาควบคุมตัว


ด้านนายสุทธิพงศ์ ผู้ก่อเหตุ ให้การวกไปวนมา โดยอ้างว่าที่ก่อเหตุ เพราะอยากกลับบ้านเกิดในจ.สมุทรปราการ ไม่มีค่ารถกลับบ้าน โดยครั้งแรกที่ก่อเหตุขโมยรถจักรยานเด็ก พอปั่นออกมาลูกปืนล้อแตก ปั่นไปต่อไม่ได้ เลยจอดทิ้งเอาไว้ข้างทาง มาวันนี้เลือกก่อเหตุรถจักรยานไฟฟ้าของชาวต่างชาติก่อนจะมาถูกจับกุมดังกล่าว

นิราช/นนทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป