21/02/2024

กาฬสินธุ์เจอแล้วรถ-คู่มือรถร้านเซียงกงถูกโจรชิลขโมยจอดทิ้งหน้าเรือนจำ

กาฬสินธุ์เจอแล้วรถ-คู่มือรถร้านเซียงกงถูกโจรชิลขโมยจอดทิ้งหน้าเรือนจำ
เจอแล้วรถกระบะร้านเซียงกงในอำเภอกมลาไสยถูกโจรแสบสุดชิลเข้ามาขโมยไปกลางดึก แถมฉกคู่มือรถไปด้วย 10 เล่ม เสียหายกว่า 1 ล้านบาท กล้องงจรปิดจับภาพชัด ถูกจอดทิ้งไว้ริมถนนหน้าเรือนจำกาฬสินธุ์ เพราะน้ำมันหมด หลังเกิดเหตุตำรวจแกะรอย และพลเมืองดีเห็นข่าวโนโซเชียลแจ้งเบาะแสจนตามพบพร้อมของกลางอยู่ครบ ขณะที่ตำรวจสภ.กมลาไสยเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี
จากกรณีโจรแสบสุดใจเย็นเข้ามาลักขโมยรถยนต์และเอกสารคู่มือประจำรถบรรทุก พร้อมเครื่องมือช่าง และแบตเตอรี่ในอู่เซียงกง ถนนสายยางตลาด-โพนทอง ใกล้สี่แยกหนองแปน-กมลาไสย อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ มูลค่าเสียหายกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งพฤติกรรมก่อเหตุเดินส่องไฟฉายรอบร้านอย่างชิลๆ จากนั้นเร่ขายแบตเตอรี่ในหมู่บ้านหน้าตาเฉย โดยกล้องวงจรปิดจับชัดภาพ โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเวลาประมาณ  22.30 – 23.20 น.ของคืนวันที่ 29 ม.ค.67 ที่ผ่านมา และเจ้าของร้านเข้าแจ้งความ ขณะที่ตำรวจเร่งแกะรอยภาพวงจรปิด ตามที่เสนอข่าวงไปแล้วนั้น
ล่าสุดวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ถาวร ยอดยรรยง รองผกก.สืบสวน สภ.กมลาไสย พ.ต.ต.อรม เดชศรี สว.สืบสวน สภ.กมลาไสย พร้อมด้วยนายสำเนียง วิมาเณย์  เจ้าของอู่เซียงกง และเป็นเจ้าของรถเดินทางไปตรวจสอบรถกระบะยี่ห้อทาทา สีขาว ทะเบียน บพ 3230 กาฬสินธุ์ ที่ถูกคนร้ายขโมยไปอย่างใจเย็น แล้วนำมาจอดไว้ที่ริมถนนสายกาฬสินธุ์-ห้วยสีทน บริเวณหน้าเรือน จ.จำกาฬสินธุ์ หลังจากตำรวจแกะรอยตามมา ประกอบกับมีพลเมืองดีได้ดูข่าวในโซเชียลแล้วแจ้งให้นายสำเนียง และเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ
โดยจากการตรวจสอบไม่พบตัวคนร้าย คาดว่าน่าจะขับมาถึงที่เกิดเหตุแล้วน้ำมันหมดจึงรถทิ้งไว้แล้วหลบหนีไป ทั้งนี้ภายในรถบริเวณเบาะนั่งข้างคนขับพบกล่องใส่อุปกรณ์ช่างสีดำข้างมีพบเอกสารสำคัญและคู่มือรถบรรทุก 10 เล่มที่ถูกขโมยมา นอกจากนี้บริเวณกระบะหลังยังพบชิ้นส่วนรถและอุปกรณ์ต่างๆที่คนร้ายขโมยมาจากร้านเซียงกงจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้ตรวจสอบ และคืนให้กับนายสำเนียง ซึ่งเป็นเจ้าของ พร้อมกับเร่งแกะรอยติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี
ด้านนายสำเนียง วิมาเณย์  เจ้าของอู่เซียงกง และเป็นเจ้าของรถ ระบุว่า ดีใจที่ได้รถและคู่มือรถบรรทุก 10 เล่มที่ถูกขโมยมาคืน ซึ่งต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจและพลเมืองดี ซึ่งเป็นคนรู้จักกับตนที่ได้ดูข่าวในโซเชียลแล้วช่วยแจ้งเบาะแสจนนำมาสู่การพบรถและคู่มือ อย่างไรก็ตามแม้ได้ทรัพย์สินคืน แต่ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เข็ดหลาบ เพื่อที่จะได้ไม่ไปก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้ใครอีก

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป