21/02/2024

นครปฐม-บริษัท โชคนิพล หมูป่า จำกัด ได้เป็นประธานพิธีเทท่องหล่อเหรียญหลวงพ่อทาพิมพ์นิยม รุ่น 1 รุ่น 2 องค์ใหญ่

นครปฐม-บริษัท โชคนิพล หมูป่า จำกัด ได้เป็นประธานพิธีเทท่องหล่อเหรียญหลวงพ่อทาพิมพ์นิยม รุ่น 1 รุ่น 2 องค์ใหญ่

ที่วัดพะเนียงแตก ต มาบแค อ เมือง จ. นครปฐม นำโดย พระครูพิศาลสาธุวัฒน์ ( หลวงพ่อทองคำ จารุโภ ) เจ้าคณะอำเภอเมืองนครปฐม เจ้าอาวาสวัดพะเนียงแตก ประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วยบริษ้ทโชคนิพลหมู่ป่า จำกัด นำโดย คุณแม่ลำพรรณ อ่อนสี คุณนิพล ถ้ำน้อย คุณเนตรแก้ว มังน้อย พร้อมครอบครัว และญาติๆ ได้เป็นประธานในงานเททองหล่อเหรียญหลวงพ่อทาพิมพ์นิยม รุ่นหนึ่งและรุ่นสอง องค์ใหญ่ ที่วัดพะเนียงแตก

ในพิธีครั้งนี้ได้มีสาธุชนผู้มีจิตศรัทธาทั้งหลายร่วมพิธีในงานเททองหล่อเหรียญหลวงพ่อทาพิมพ์ใหญ่ รุ่นหนึ่งและรุ่นสอง องค์ใหญ่ เพื่อประดิษฐานไว้ ณ อุทยานหลวงพ่อทาองค์ใหญ่ เพื่อให้สาธุชนที่เข้ามาทำบูญได้กราบไหว้ขอพร และให้กับผู้ที่มาทำบุญได้ปิดทองขอพรเพื่อเป็นสิริมงคล

ทางวัดกล่าวว่า การหล่อหลวงพ่อทาองค์ใหญ่ รุ่นหนึ่งและรุุ่นสอง และเหรียนเล็ก มีจำนวน 500 เหรียญ ในหล่อครั้งนี้มีมวลสารเหรียญของหลวงพ่อทารุ่นหนึ่งที่ชำรุดได้นำเอามาร่วมหล่อในครั้งนี้ด้วย

หลังจากพิธีเททองหลวงพ่อทาองค์ใหญ่เสร็จ ทางด้าน พระครูพิศาลสาธุวัฒน์ จารุโก ( หลวงพ่อทองคำ ) ได้แจกเหรียญหลวงพ่อทาเหรียญเล็กให้กับคนที่มาในงานที่ได้จองในงานเอากับไปบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลต่อตนเองและครอบครัวต่อไป

 

สมคิด พรมมี ผู้สื่อข่าวนครปฐม

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป