27/02/2024

ผวาทั้งหมู่บ้าน!! โจ๋ยกพวกปาระเบิดปิงปอง – ระเบิดขวด ใส่บ้านคู่อริ 3 คืนติด

ผวาทั้งหมู่บ้าน!! โจ๋ยกพวกปาระเบิดปิงปอง – ระเบิดขวด ใส่บ้านคู่อริ 3 คืนติด

6 ก.พ.67 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จ โดยเหตุเกิด หน้าบ้านเลขที่ 156/12 ภายในซอยเทศบาล 1 ห้วยใหญ่ 15 หมู่ 1 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยบ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านเช่า ชั้นเดียว บริเวณหน้าบ้านยังมีร่องรอย ของเขม่าดินปืน และ ร่องรอยถูกไฟไหม้ บริเวณกำแพงบ้าน และยังพบ วัตถุระเบิดที่ไม่ทำงาน จำนวน 2 ลูก ลูกแรกเป็นระเบิดขวด ลูกที่ 2 เป็นระเบิดปิงปองลักษณะทำขึ้นมาเอง และ มีผ้าเทปพันสายไฟไว้อย่างแน่นหนา อีกทั้งถนนหน้าบ้านพบเศษชิ้นส่วนวัตถุระเบิดปิงปอง กระเด็นกระจัดกระจายอยู่เต็มพื้นถนน

นางเจี๊ยบ นามสมมุติ อายุ 47 ปี เป็นผู้เช่าบ้านหลังดังกล่าว เล่าว่า มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 20-30 คน ขี่รถจักรยานยนต์ มาปาระเบิดใส่บ้านของตน เป็นเวลา 3 คืนติด โดยคืนที่หนึ่ง และ คืนที่สอง เป็นการขว้างปาระเบิดปิงปอง 5-6 ลูก แต่หนักสุดคือเมื่อคืนที่ผ่านมา โดนทั้งระเบิดปิงปอง และ ระเบิดขวด จนทำให้เสื้อผ้า – ผ้าห่ม ที่ตากไว้บริเวณรั้วกำแพงบ้าน ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย ส่วนสาเหตุที่ถูกปาระเบิดใส่บ้าน ตนเองไม่ทราบว่ามาจากสาเหตุใด โดยตนเองมีลูกชาย 4 คน และ ไม่รู้ว่าก่อนหน้านี้ลูกชายไปมีเรื่องกับใครมาหรือไม่ ถึงถูกกลุ่มวัยรุ่นตามมาก่อเหตุใช้ระเบิดปาใส่ โดยพยายามสอบถามลูกๆ แต่ก็ยืนยันว่าไม่ได้ไปมีเรื่องกับใคร


ด้าน นายเอ็ม ( นามสมมุติ ) อายุ 27 ปี เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า บ้านของตนเอง ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุไปประมาณ 1 กม. ก็ถูกกลุ่มวัยรุ่น กลุ่มเดียวกัน มาปาระเบิดใส่บ้านด้วยเช่นกัน และ ยังถูกอาวุธปืนยิงใส่เข้าไปในบ้านอีกด้วย โชคดีที่กระสุนปืน ไม่โดนใครได้รับบาดเจ็บ ส่วนกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ เป็นวัยรุ่นอายุระหว่าง 13-16 ปี ส่วนปมเหตุที่มาก่อเหตุ น่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่น ที่เกิดเขม่นกับกลุ่มน้องๆ ของตน โดย 2 คืนแรก จะมีกลุ่มวัยรุ่นมาก่อเหตุปาระเบิด 7-8 คน เท่านั้น แต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันเกิดของตน ปรากฏว่ากลุ่มวัยรุ่นที่มาก่อเหตุ ยกพวกมาเกือบ 30 คน แล้วกว้างปาระเบิดปิงปอง และ ระเบิดขวด ตามที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด ดังกล่าว

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645