22/02/2024

นราธิวาส-เดือด บึ้ม ยิง สนั่น พื้นที่รือเสาะ เจ้าหน้าที่ตำรวจดับ 1 นาย

นราธิวาส-เดือด บึ้ม ยิง สนั่น พื้นที่รือเสาะ เจ้าหน้าที่ตำรวจดับ 1 นาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 20.30 น. ได้มีคนนร้ายไม่ทราบกลุ่มจำนวน ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงถล่ม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รือเสาะ บริเวณแฟลตตำรวจ สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ทำให้เกิดการยิงปะทะนาน 5 นาที ก่อนคนร้ายจะหลบหนี หลังสิ้นเสียงปืน พบศพเจ้าหน้าที่ได้ถูกระเบิดของคนร้ายเสียชีวิต 1 นาย ทราบชื่อต่อมาคือ จ.ส.ต.บินหลี เศรษฐสุข ถูกยิงที่บริเวณลำคอ เสียชีวิตคาที่


ในเวลาไล่เลีย รับแจ้งจาก ชุดปฎิบัติการณ์สายตรวจ สภ.รือเสาะ หลังเจ้าหน้าที่ เสริมกำลัง เพื่อเดินทางลงพื้นเกิดเหตุยิงปะทะ คนร้ายได้กดระเบิดแสวงเครื่องจำนวน 1 ลูก ที่บริเวณด้านหน้า สวนกาญจน รับแจ้งจาก มี ปากซอยบาเละ หน้าสวนกาญจนา ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จว.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ได้กั้นพื้นที่ และห้ามให้ประชาชนที่เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่เกิดเหตุ ขณะที่ พ.ต.ท.ธิติวุฒิ เพชรรักษ์ รรท.ผกก.สภ.รือเสาะ ได้สั่งการให้เพิ่มความเข็มความระมัดระวังในการปฎิบัติเข้าพื้นที่เป็นกรณีพิเศษ และให้วางกำลังจุดสกัด และตั้งด่านตรวจอาวุธและยุทธปกรณ์ป้องกันคนร้าย

พร้อมกันนี้ให้ วางกำลังรักษาความปลอดภัยสถานที่ราชการ และร้านสะดวกซื้อ เพื่อป้องกันคนร้ายก่อเหตุซ้ำ ส่วนการตรวจสอบพื้นที่ ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์ หลักฐาน และหน่วย EOD เข้าตรวจสอบในวันรุ่งขึ้น
สำหรับเหตุการณ์ที่เกิด เป็นที่น่าสังเกต เหตุที่ความรุนแรงที่เกิดขึ้น อยู่ระหว่างการพูดคุยเจรจา สันติภาพสันติสุข ของผู้แทนรัฐบาลไทย และ BRN ที่ ระหว่างวันที่ 6-7 พ.ย.67 ณ.กรุงกัวลาลุมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

ข่าว.แวดาโอ๊ะ​ หะไร​ จ.นราธิวาส

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป