26/06/2024

นราธิวาส-ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวสมาชิกเอก อรรถพร ประทีป เจ้าหน้าที่ อส.อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดขบวนรถยนต์ในพื้นที่บ้านกูมุง

นราธิวาส-ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวสมาชิกเอก อรรถพร ประทีป เจ้าหน้าที่ อส.อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดขบวนรถยนต์ในพื้นที่บ้านกูมุง ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ จ.นราธิวาส 

เมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 15.20 น. เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิดขบวนรถยนต์เจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน ขณะเดินทางด้วยรถยนต์กระบะหุ้มเกราะ จำนวน 2 คัน เพื่อไปปฏิบัติภารกิจในพื้นที่บ้านไอร์บาลอ หมู่ที่ 6 ตำบลช้างเผือก อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส เมื่อขบวนรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ได้เดินทางมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ บนถนนสาย 4217 บ้านกูมุง หมู่ที่ 2 ตำบลช้างเผือก อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส คนร้ายไม่ทราบจำนวนได้จุดชนวนระเบิดขึ้น แรงระเบิดทำให้รถยนต์กระบะหุ้มเกราะ ได้รับความเสียหาย จำนวน 1 คัน เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย ได้รับบาดเจ็บ 4 นาย ถูกนำตัวโรงพยาบาลจะแนะ จังหวัดนราธิวาส ทราบชื่อดังนี้.-


1. สมาชิกเอก อรรถพร ประทีป ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา
2. สมาชิกเอก นัสรูดิง มาดีเยาะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์
3. นายหมู่โท ไซดี มาดีเยาะ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
4. สมาชิกเอก นัสรี สาแม ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
5. สมาชิกตรี อิมรอน เจ๊ะอามะ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

จากการตรวจสอบพบเป็นระเบิดแสวงเครื่องไม่ทราบภาชนะบรรจุและการจุดชนวนโดยคนร้ายนำระเบิดฝังไว้ใต้พื้นผิวถนนในบริเวณที่เกิดเหตุ

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร/อัสมา บินมะนุ จ.นราธิวาส

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป