18/04/2024

หนองบัวลำภู-ตำรวจเร่งไล่ล่าลูกชายใช้มีดฟันหัวพ่อแท้ๆเสียชีวิต

หนองบัวลำภู-ตำรวจเร่งไล่ล่าลูกชายใช้มีดฟันหัวพ่อแท้ๆเสียชีวิต
เมื่อวันที่ 21 มี.ค.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รับแจ้งมีเหตุพ่อเมาเหล้าถือปืน ยิงปืนขึ้นฟ้า ลูกชายเห็นนึกว่า พ่อจะไปยิงปู่ เลยเข้าไปห้ามเพื่อจะแย่งปืน จึงเกิดการต่อสู้กันกับลูกชาย ลูกชายจึงได้ใช้มีดฟันพ่อตัวเองที่ศรีษะ และพ่อเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนปู่ปลอดภัย
ที่บ้านนิคมศรีวิไล หมู่9 ต.ปางกู่ อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู ก่อนเกิดเหตุ นายสงกรานต์ ฯ อายุ 44 ปี ผู้เสียชีวิต ดื่มสุราแล้วมีปากเสียงทะเลาะกับ นายวิทวัฒน์ฯอายุ 23 ปี ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นบุตรชาย ซึ่งกำลังทำอาหารด้วยมีดพร้า (ของกลางที่ใช้ก่อเหตุ) จากนั้นนายสงกรานต์ฯ ได้หยิบปืนยาวไทยประดิษฐ์ยิงขึ้นบนฟ้า 1 นัด ได้มีนายชิงชัย ฯ อายุ 81 ปี ซึ่งเป็นปู่ของผู้ต้องหา เข้ามาห้ามปราม แต่นายสงกรานต์ฯ ผู้ตาย ได้ผลักนายชิงชัยฯ จนล้มลงได้รับบาดเจ็บ ท้ายปืนยาวกระแทกที่โหนกแก้มด้านขวา ทันใดนั้น นายวิทวัฒน์ ฯ เห็นปู่ถูกทำร้าย จึงใช้มีดพร้าฟันไปที่นายสงกรานต์ฯ ผู้เป็นพ่อที่ศีรษะ และลำตัวหลายครั้ง จนล้มลง โดยมีน้องชายผู้ต้องหา มาช่วยห้าม นายวิทวัฒน์ ฯจึงหยุด แต่นายวิทวัฒน์ ฯ ก็ยังหยิบท่อนไม้ไผ่ ในที่เกิดเหตุ มาตีใส่นายสงกรานต์ฯ ผู้ตายที่ล้มอยู่ และโยนท่อนไม้ และมีดพร้าทิ้งไว้ในป่ารกร้างข้างบ้านที่เกิดเหตุ จากนั้นก็ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ต่อมานายสงกรานต์ฯผู้เป็นพ่อ จึงถูกนำส่ง โรงพยาบาลโนนสัง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา
ต่อมา พ.ต.อ.ภิภัธ พิมพ์กลม ผกก.สภ.โนนสัง ,พ.ต.ท.ไสว วันทองดี สว.สส.สภ.โนนสัง พร้อมชุดสืบสวน ได้ประชุมและแบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด ออกติดตามไล่ล่าคนร้าย จากการสืบสวนทราบว่า คนร้ายได้ขับขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนสัง จัดกำลังออกติดตามจับกุมนายวิทวัสฯ ผู้ต้องหา ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา แต่เนื่องจากผู้ต้องหา ใช้จักรยานยนต์เป็นยานพาหนะในการหลบหนี โดยมุ่งหน้าขึ้นไปบนเขาช่องชาด เทือกเขาภูเก้า ภูพานคำ ซึ่งเป็นรอยต่อ จังหวัดอุดรธานี และจังหวัดขอนแก่น ซึ่งผู้ต้องหามีความคุ้นชินในพื้นที่ ทำให้เกิดอุปสรรคในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ แต่ก็ไม่ลดละ จะได้สืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดีให้ได้ ซึ่งได้ขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดหนองบัวลำภูเรียบร้อย หากผู้ต้องหา หรือญาติผู้ต้องหาสามารถติดต่อให้มามอบตัวได้ ก็จะเกิดประโยชน์ในการต่อสู้คดี จากหนักก็จะเป็นเบา ข่าวคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป.
จ.หนองบัวลำภู นายวรรธนะ ทองดี รายงาน

 

 

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป