15/04/2024

นราธิวาส-รองผู้ว่าฯ นราธิวาส ลงพื้นที่ ตรวจเยี่ยมโครงการ “เด็ดปีกผู้ค้ารายย่อย” ร่วมกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 9

นราธิวาส-รองผู้ว่าฯ นราธิวาส ลงพื้นที่ ตรวจเยี่ยมโครงการ “เด็ดปีกผู้ค้ารายย่อย” ร่วมกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 9

วันนี้ (23 มี.ค. 67) ภายใต้การอำนวยการของ ว่าที่ร้อยตรี ตระกูล โทธรรม เมื่อเวลา 10.30 น. ที่ ศูนย์กระจายสินค้า บริษัท Kerry Express สาขาเมืองนราธิวาส นายสิทธิชัย สวัสดิ์แสน รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วย พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการ ป.ป.ส. นายประสาร หยงสตาร์ ผอ. ป.ป.ส. ภาค 9 นายชัยเจริญ มูสิกิ้ม หัวหน้าศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดนราธิวาส

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครองจังหวัดนราธิวาส ร่วมลงพื้นที่ นำเครื่องมือเอ็กซเรย์ ตรวจสอบการลักลอบส่งยาเสพติดหรือสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งพบยาแก้ไอขนาด 60 มิลลิลิต จำนวน 2,272 ขวด ยาแก้ปวดชนิดรุนแรงทามาแคป จำนวน 2 แผง 20 เม็ด และยาแก้แพ้โปรเมทาซีน จำนวน 3 ขวด โดยทำการตรวจยึดของกลางไว้เพื่อส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนราธิวาส เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากนััน เวลา 11.00 น. นายสิทธิชัย สวัสดิ์แสน รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส และคณะ ลงพื้นที่ บ้านเลขที่ 201/3 หมู่ที่ 2 ตำบลยี่งอ อำเภอยี่งอ จังหวัดนราธิวาส เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ป่วยจิตเวชจากยาเสพติดที่ผ่านกระบวนการบำบัดรักษา โดยพบปะกับ ผู้นำชุมชน ผู้นำศาสนา ส่วนราชการผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ ผู้ผ่านกระบวนการบำบัดรักษา และร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้แทนหน่วยงานภาคีที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส และคณะ ได้มอบอินทผาลัมและน้ำดื่ม จำนวน 450 ขวด เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ในการปฏิบัติศาสนกิจถือศีลอด ในเดือนรอมฎอนอันประเสริฐ ประจำปี ฮ.ศ.1445 ให้แก่มัสยิดในพื้นที่

ทั้งนี้ สำนักงาน ป.ป.ส. โดย ได้มีนโยบายในการปราบปรามจับกุมผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่ ควบคู่กับการปราบปราม จับกุมผู้ค้ารายใหญ่ที่เป็นนายทุน และเป็นผู้สั่งการอยู่เบื้องหลัง จึงกำหนดยุทธการ “เด็ดปีกผู้ค้ารายย่อย”ขึ้นเพื่อปิดล้อมตรวจค้นจับกุมผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่อย่างจริงจัง ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถลดปัญหาการแพร่ระบาดยาเสพติดได้อย่างเป็นรูปธรรม และสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในพื้นที่ ปัตตานี ยะลา นราธิวาส โดยกำหนดการปิดล้อม ตรวจค้นผู้ค้ายาเสพติดยุทธการ “เด็ดปีกผู้ค้ารายย่อย” ขึ้นพร้อมกัน ในระหว่างวันที่ 22 – 23 มีนาคม 2567 จำนวน 280 เป้าหมาย

 

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร / อัสมา บินมานุ จ.นราธิวาส

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป