14/04/2024

สุโขทัย-มูลนิธิพลายชุมพล มอบ”บ้านสังฆานุเคราะห์ คลายทุกข์”หลังที่28 ให้ผู้ยากไร้

สุโขทัย-มูลนิธิพลายชุมพล มอบ”บ้านสังฆานุเคราะห์ คลายทุกข์”หลังที่28 ให้ผู้ยากไร้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00น. วันที่ 27 มีนาคม 2567 นายสมพงค์ ชมชัย นายอำเภอเมืองสุโขทัย เป็นประธานในพิธีมอบบ้านสังฆานุเคราะห์ คลายทุกข์ หลังที่ 28 ให้แก่นายน้อย ปานทอง อายุ 67 ปี และ นางบรรจง ปานทอง อายุ 65ปี สองสามีภรรยาผู้ยากไร้ อยู่บ้านเลขที่ 217 ชุมชนวังหิน ม.4 ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย ซึ่งบ้านหลังเดิมเกิดการทรุดตัวพังเสียหาย จนไม่สามารถอยู่อาศัยได้ ในการนี้ พระเทพวชิรเวที เจ้าคณะจังหวัดสุโขทัย เจ้าอาวาสวัดพระศรีรัตนมหาธาตุราชวรวิหาร(วัดพระปรางค์) อ.ศรีสัชนาลัย ได้ร่วมในพิธีพร้อมอำนวยอวยพรเพื่อความเป็นสิริมงคล แก่ครอบครัวของนายน้อยอีกด้วย


พระครูปลัดสุวัฒนสาธุคุณ เจ้าอาวาสวัดพลายชุมพล ประธานมูลนิธิพลายชุมพล ในฐานะผู้ประสานงานโครงการ”บ้านสังฆานุเคราะห์ คลายทุกข์”ของเจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์ เจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ประธานกรรมการฝ่ายสาธารณสงเคราะห์ของมหาเถระสมาคม กล่าวว่า หลังจากมูลนิธิฯ รับการประสานจากนายอัครดิษฐ์ เหมธนกิจโภคิน นักสังคมสงเคราะห์จิตอาสา

ว่าครอบครัวของนายน้อย กำลังเดือดร้อน เนื่องจากบ้านทรุดตัวจนพัง ไม่สามารถพักอาศัยอยู่ได้ ได้เข้าตรวจสอบและพบว่า มีความเดือดร้อนจริง ทางมูลนิธิฯจึงอนุมัติงบประมาณ 120,000 บาท ดำเนินการก่อสร้างบ้านหลังใหม่ให้ทันที โดยใช้เวลาประมาณ 25 วัน


สำหรับท่านผู้มีจิตศรัทธา ท่านใดต้องการจะช่วยเหลือผู้ยากไร้ ไม่มีบ้านพักอาศัย สามารถบริจาคทุนทรัพย์ได้ที่ ธนาคารกรุงไทย สาขาสุโขทัย เลขบัญชี 616-0-53914-0 ชื่อบัญชี วัดพลายชุมพล หรือโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่ พระครูปลัดสุวัฒนสาธุคุณ เจ้าอาวาสวัดพลายชุมพล 061-802-6666

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป