18/04/2024

นราธิวาส-ผู้ว่าฯ นราธิวาส ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประกอบการและมอบกระเช้ากำลังใจ จากเหตุคนร้ายลอบวางเพลิงหลายจุดในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส

นราธิวาส-ผู้ว่าฯ นราธิวาส ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประกอบการและมอบกระเช้ากำลังใจ จากเหตุคนร้ายลอบวางเพลิงหลายจุดในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส

 

วันนี้ (29 มีค 67) เวลา 15.30 น. ว่าที่ร้อยตรี ตระกูล โทธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วย นายอำเภอเมืองนราธิวาส ป้องกันจังหวัดนราธิวาส หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือเยียวยาฯ จังหวัดนราธิวาส เดินทางไปมอบกระเช้าให้กำลังใจ และเยี่ยมผู้ประกอบการ จากเหตุคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนก่อเหตุลอบวางเพลิง ใน 6 อำเภอ ของจังหวัดนราธิวาส ประกอบด้วย อำเภอเจาะไอร้อง สุไหงปาดี แว้ง จะแนะ รือเสาะ และอำเภอศรีสาคร ทำให้มีทรัพย์สินทางราชการและประชาชนได้รับความเสียหาย เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2567 เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่ ผู้ได้รับผลกระทบ จากเหตุการณ์ความไม่สงบ และแนวทางการให้ความช่วยเหลือเยียวยาตามระเบียบราชการ

โดยวันนี้ ตั้งแต่เวลา 15.30 น. ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส และคณะ เดินทางไปยังบริษัท เอส.โอ.เอ็น.เอ็นจิ จำกัด ตั้งอยู่ถนนสุริยะประดิษฐ์ ตำบลบางนาค อำเภอเมืองนราธิวาส เยี่ยมและมอบกระเช้ากำลังใจให้ นายยุทธการ นันมงคลกุร จากเหตุเผาทรัพย์สิน บริเวณริมถนนสุไหงปาดี – สุไหง-โกลก หมู่ที่ 5 ตำบลริโก๋ อำเภอสุไหงปาดี เป็นเหตุ ให้ทรัพย์สินได้รับความเสียหายจำนวน 3 รายการ ได้แก่ รถปูยางมะตอย จำนวน 1 คัน รถบทล้อยาง จำนวน 2 คัน รถบดล้อเหล็กเรียบแบบสั่นสะเทือน จำนวน 1 คัน

จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมคณะ เดินทางไปยังร้านวัสดุก่อสร้างดินขาวคอนสตรัคชั่น อีควิปเม้น ตั้งอยู่ 11 หมู่ที่ 10 ตำบลลำภู อำเภอเมืองนราธิวาส เหตุเกิดบริเวณบ้านบาโงดุดงหมู่ที่ 6 ตำบลจวบ อำเภอเจาะไอร้อง เป็นเหตุให้ทรัพย์สินได้รับความเสียหายจำนวน 3 รายการได้แก่ รถบรรทุกสิบล้อ จำนวน 2 คัน รถแม็คโคร จำนวน 1 คัน รถตัก จำนวน 2 คัน

จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสพร้อมคณะ เดินทางไป เยี่ยมมอบกระเช้ากำลังใจให้ นายชูรัญ พจนาลัย เจ้าของกิจการบริษัทเอเซียเมืองแร่อุตสาหกรรมจำกัด ที่บ้านเลขที่ 117/10 ม.2 ตำบลกะลุวอเหนือ อำเภอเมืองนราธิวาส เหตุคนร้ายรอบวางเพลิงทรัพย์สินของบริษัทเอเซียเมืองแร่อุตสาหกรรมในพื้นที่บ้านมูยง (บ้านย่อยบ้านไอร์ซือเร๊ะ) หมู่ที่ 3 ตำบลช้างเผือก อำเภอจะแนะ เป็นเหตุให้ทรัพย์สินได้รับความเสียหาย จำนวน 5 รายการ ได้แก่ รถแม็คโคร จำนวน 3 คัน อาวุธปืนลูกซอง จำนวน 1 กระบอก ที่พักคนงาน จำนวน 1 หลัง กระเป๋าสตางค์จำนวน 1 ใบ โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง

และในส่วนพื้นที่อำเภอแว้ง ที่ คนร้ายลอบวางเพลิงบริเวณบริษัท บริษัท ชาเล่ต์ ฟอร์เรส นรา จำกัด (โรงไม้บ้านกรียอ ) หมู่ที่ 1 ตำบลกายูคละ อำเภอแว้ง ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ได้มอบหมาย ให้นายอำเภอแว้ง ลงไปเยี่ยมพร้อมมอบกระเช้ากำลังใจให้ นายสุวิทย์ บุญธำรงกิจ เจ้าของบริษัท ซึ่งได้รับความเสียหายจำนวน 3 รายการ ได้แก่ รถโฟล์คลิฟท์ จำนวน 1 คัน ยางรถสิบล้อ จำนวน 2 เส้น และถังดับเพลิง จำนวน 1 ถัง

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร / อัสมา บินมานุ จ.นราธิวาส

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป