28/05/2024

นครนายก คืบหน้าจากคลิปน่ารักๆของเด็กเดินข้ามถนนแล้วยกมือไหว้ มีคนแจ้งมาทางเฟส-เพจอยากเห็นหน้าชัดๆเด็กนิสัยดี

คลิปน่ารักๆของเด็กที่กำลังเดินข้ามถนนเจ้าของรถยนต์โบกมือให้น้องเดินไปก่อนยังรู้จักยกมือไหว้ขอบคุณ จนออกข่าวหลายช่องและมีคนแจ้งเข้ามาที่ เฟส-เพจ อยากเห็นพ่อและหน้าน้องชัดๆที่สอนลูกมาดีมาก

เมื่อเวลา 14.00 น.ของวันที่ 18 เมษายน 2567 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่ดูทีวีออกข่าวหลายช่องและดูทางเฟสคนส่องข่าว นักข่าวนครนายก-เพจเหยี่ยข่าวครยก ว่าน้องคนที่ยกมือไหว้ขอบคุณเจ้าของรถนั้น พ่อของน้องทำงานอยู่ที่เทศบาลเมืองนครนายก ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปจึงได้ทราบว่าคุณพ่อของน้องชื่อนายพิทักษ์ พุ่มศรีสวัสดิ์ อายุ 40 ปี ทำงานอยู่ที่เทศบาลเมืองนครนายก เป็นผู้ดูแลอาคารศูนย์ส่งเสริมสุขภาพเทศบาลเมืองนครนายก ส่วนลูกชายคนที่ยกมือไหว้ขอบคุณเจ้าของรถยนต์นั้นชื่อเด็กชายชัยพัฒน์ พุ่มศรีสวัสดิ์(น้องปอร์เช่) อายุ 6 ขอบเรียนอยู่ที่โรงเรียนเทศบาล1วัดศรีเมือง

สัมภาษณ์ นายพิทักษ์ พุ่มศรีสวัสดิ์ (พ่อน้องปอร์เช่) ได้เล่าว่าตนนั้นแยกทางกับภรรยาได้นำน้องปอร์เช่มาอยู่ที่จังหวัดนครนายก วันนั้นน้องเขาเดินไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อกับลูกชายของเพื่อนกำลังจะเดินผ่านคารแคร์พอดี มีรถยนต์กำลังจะออกน้องจึงหยุดรอพอดีเจ้าของรถยนต์เขาโบกมือให้น้องเดินไปก่อนน้องจึงเดินไปพร้อมกับยกมือไหว้ขอบคุณตามคลิปดังกล่าว ส่วนลูกชายผมสอนอยู่ตลอดให้รู้จักขอบคุณผู้มีพระคุณอยู่เสมอ

สมบัติ เนินใหม่//รัชชานนท์ เนินใหม่//ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครนายก

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป