19/05/2024

ปทุมธานี “ชาวตำบลบางพูน” ฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์ (ฟรี) กันอย่างคึกคัก

ปทุมธานี “ชาวตำบลบางพูน” ฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์ (ฟรี) กันอย่างคึกคัก

 

เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2567 เวลา 09.00 น.
ณ สำนักงานเทศบาลตำบลบางพูน ตำบลบางพูน อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี พลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ร่วมกับนายอำนวย นาคบุรินทร์ นายกเทศมนตรีตำบลบางพูน นำวัคซีนมาฉีดให้พี่น้องประชาชนชาวตำบลบางพูนทั้งตำบล(ฟรี)เพื่อป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์ ที่กำลังระบาดหนักอยู่ในขณะนี้ มีกำหนดฉีดทั้งหมด 3 วัน เริ่มวันนี้วันที่ 24 ถึงวันที่ 26 เมษายน 2567 ตั้งแต่เวลา 08.30 น.ถึง 12.00 น.สามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนโดย นำสำเนาบัตรประชาชนมาด้วย ให้ติดต่อตามวันเวลาดังกล่าวไม่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า รับวันละ 300 ท่านโดยกลุ่มเป้าหมายมีรายละเอียดดังนี้


1.ประชาชนที่มีอายุ 60 ปี ขึ้นไป
2.ประชาชนกลุ่มเสี่ยง ได้แก่
2.1 หญิงตั้งครรภ์ อายครรภ์ 4 เดือน ขึ้นไป
2.2 เด็กอายุ 6 เดือน ถึง 2 ปี
2.3 ผู้ป่วยโรคเรื้อรัง (ปอดอุดกั้นเรื้อรัง หอบหืด หัวใจ หลอดเลือดสมอง ไตวาย ผู้ป่วยมะเร็งที่อยู่ระหว่างการได้รับยาเคมีบำบัด และเบาหวาน)
2.4 ผู้พิการทางสมอง ที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้
2.5 โรคธาลัสซีเมียและผู้ที่มีภูมิคุ้มกันบกพร่อง (รวมผู้ติดเชื้อ HIV ที่มีอาการ)
2.6 โรคอ้วน (น้ำหนัก>100 กิโลกรัม หรือ BMI>35 kg/m2)
3. อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน
4. ผู้นำชุมชน
5. อื่น


ด้านนายอำนวย นาคบุรินทร์ นายกเทศมนตรีตำบลบางพูน กล่าวเพิ่มเติมว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบพระคุณพลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง
นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ที่ได้นำวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์ มาฉีดให้พี่น้องชาวตำบลบางพูน เป็นการประสานงานของกระผมนายอำนวย นาคบุรินทร์ นายกเทศมนตรีตำบลบางพูน ได้เร่งเห็นความปลอดภัยของพี่น้องชาวตำบลบางพูนจึงได้นำวัคซีนมาฉีดให้กับพี่น้องชาวตำบลบางพูน เพื่อป้องกันไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์ เนื่องจากในขณะนี้มีการระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่ และทางทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีได้นำ วัคซีนมาฉีดให้กับพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดปทุมธานีและชาวตำบลบางพูน

เพื่อป้องกันการระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์ โดยทางเทศบาลตำบลบางพูนจะมีการฉีดวัคซีน 3 วัน เริ่มตั้งแต่วันนี้วันที่ 24 ถึงวันที่ 26 ขอให้พี่น้องชาวตำบลบางพูน มารับการฉีดวัคซีนได้ที่เทศบาลตำบลบางพูน ตามรายละเอียดข้างต้นหากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อได้ที่ กองสาธารณสุขเทศบาลตำบลบางพูน โทร 02-567-5592 กด 4 สุดท้ายนี้กระผมนายอำนวย นาคบุรินทร์ รักและเป็นห่วงพี่น้องประชาชนชาวตำบลบางพูน และฝากประชาสัมพันธ์ถึงพี่น้องชาวตำบลบางพูน ที่ยังไม่มารับฉีดวัคซีน ขอให้มารับการฉีดวัคซีน เพื่อป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์ไปด้วยกัน

 

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป