21/05/2024

จับเพิ่มอีก 1 แก๊งไม่กลัวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ออกตระเวณขโมยองค์พระพรหม

จับเพิ่มอีก 1 แก๊งไม่กลัวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ออกตระเวณขโมยองค์พระพรหม

วันนี้ ( 29 เม.ย .67 ) พ.ต.ท.กรณ์พงษ์ สุขวิสิฏฐ์ รอง ผกก.สส.สภ.บางละมุง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน รับคำสั่งจาก พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.สภ.บางละมุง ให้ออกสืบสวนติดตามเหตุอาชญากรรมในพื้นที่ และบุคลผู้มีหมายจับของ สภ.บางละมุง ซึ่งสามารถติดตามจับกุมนายพงษ์เทพหรือเทพ รักษาชาติ อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ 230/2567 ลงวันที่ 29 เม.ย.2567 ในข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหะสถาน ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นหรือคุ้มครองทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้น โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การหลบหนีและการพาทรัพย์นั้นไป” โดยนายพงษ์เทพหรือเทพ รักษาชาติ เป็นคนร้ายอีกหนึ่งคนที่ร่วมกันลักพระพรหม และยังเหลืออีกคนที่กำลังหลบหนี

สืบเนื่องจากระหว่างวันที่ 29 มีนาคม – วันที่ 3 เมษายน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งความจาก ผู้เสียหายหลายราย อาทิ คลังสินค้ายี่ห้อดัง ( อดิดาส-พูม่า ) , บริษัทรักษาความปลอดภัย , บริษัทออกแบบสิ่ง-รับเหมาก่อสร้าง , ร้านค้า , โรงงาน รวม 6 ราย เข้าแจ้ง ว่า รูปหล่อทองเหลือ องค์พระพรหม ที่ตั้งประดิษฐาน อยู่ในศาลพระพรหม หน้าสำนักงาน ได้หายไปอย่างลึกลับ โดยภาพกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน มีทั้งผู้ชาย และ ผู้หญิง ใช้รถจักรยานยนต์ซาเล้งพ่วงข้าง และ รถจักรยานยนต์ ใช้ในการก่อเหตุ
และสามารถจับกุมคนร้ายจำนวน 2 คน คือนางสาว วราภรณ์ ยมนา อายุ 34 ปี และ นายธันวา สาทช้อย อายุ 34 ปี เมื่อวันที่ 6 เม.ย. ที่ผ่านมา

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ชลบุรี 0909535645

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป