28/05/2024

โซเชียล แห่ชื่นชมฝรั่งแจกหมวกกันน็อคเด็ก เพราะเคยมีปมประสบอุบัติเหตุ

โซเชียล แห่ชื่นชมฝรั่งแจกหมวกกันน็อคเด็ก เพราะเคยมีปมประสบอุบัติเหตุ

นับเป็นอีกหนึ่งไวรัลที่หลายคนพากันเข้าไปคอมเมนต์ ชื่นชมอย่างล้นหลามเลยก็ว่าได้ กับคลิปภาพ ที่ชายต่างชาติยื่นรอ รถจักรยานยนต์ที่ขับผ่านมาและมีเด็กนั่ง เมื่อเห็นก็จะโบกเรียก มอบหมวกกันน็อคอย่างดีให้กับเด็ก สร้างความประทับใจให้กับพ่อแม่ผู้ปกครองรวมถึงผู้ที่เข้ามารับชมคลิปดังกล่าวเป็นอย่างมาก
โดยสมาชิกติ๊กต๊อก ชื่อ @savvyrickbrown มีผู้ติดตามกว่า 35,600 คน ได้โพสต์คลิปวีดีโอ พร้อมเขียนข้อความแปลไทยว่า หมวกกันน็อคหนึ่งใบปกป้องอนาคต #savvyrickbrown #แสดงความรัก #หมวกกันน็อค #พัทยา #ประเทศไทย อย่างไรก็ตาม ภายหลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนมาก เข้ามาแสดงความคิดเห็น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังที่บริเวณชายหาดจอมเทียนพบกับ Mr. Savvy Rick Brown สัญชาติอเมริกา วัย 57 ปี เจ้าของแอคเคาท์ติ้กต้อก ได้มีการพูดคุยถึงแรงบันดาลใจในการจัดทำการแจกหมวกกันน็อคให้กับเด็กๆ ในพื้นที่ พัทยา โดยเปิดเผยว่า ได้อยู่ในประเทศไทย มา 1 ปี 6 เดือน ใช้ชีวิตช่วงวัยเกษียณ ได้มีการแจกหมวกกันน็อคให้กับเด็กๆเป็นประจำ เพราะอยากให้เด็กได้รับความปลอดภัยจากการสัญจร ที่นั่งรถมากับผู้ปกครอง ที่ผ่านมามักจะเห็นเด็กไทย ซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ ไม่ค่อยสวมหมวกกันน็อค บางรายอาจจะขาดแคลนทุนทรัพย์ และความตั้งใจที่อยากจะทำเพื่อสังคม

อีกทั้ง ยังได้เล่าย้อนไปในวัยเด็กว่า เคยผ่านการประสบอุบัติเหตุจากการใช้รถจักรยานยนต์ เพราะถูกกลั่นแกล้งและไม่ได้สวมใส่หมวกกันน็อค ทำให้ป่วยเป็นโรค PTSD (Post-traumatic Stress Disorder) หรือ ความผิดปกติที่เกิดหลังความเครียดที่สะเทือนใจ ซึ่งก็เป็นภาวะความผิดปกติทางอารมณ์ที่เกิดขึ้นภายหลังพบเหตุการณ์ความรุนแรงที่ประสบด้วยตนเอง ซึ่งตัวเองก็ได้ต่อสู้กับโรคนี้ในช่วงวัยเด็กค่อนข้างที่จะหลายปี จนกลับมามีชีวิตที่ปกติอีกครั้ง กรณีที่เคยประสบกับเรื่องร้ายมาแล้วก็เรียกได้ว่าตัวเองค่อนข้างเข้าอกเข้าใจและห่วงใยเด็กๆ เป็นอย่างมาก จึงอยากจะทำเพื่อเด็กๆ และสังคม

ส่วนในการแจกหมวกกันน็อค และนำภาพมาลงโพสที่บัญชีแอปพลิเคชั่น Tik tok นั้น ตัวเองได้ลงมือทำสิ่งนี้ไปแล้วเป็นเวลากว่า 6 เดือน ด้วยการลงทุนเอง ส่วนคุณภาพของหมวกกันน็อคก็เป็นสินค้าที่ได้มาตรฐาน ผ่านการทดสอบความปลอดภัยมาแล้ว ซึ่งก็ได้รับการตอบรับ และสนับสนุนอย่างดี จากชาวโซเชียลมีเดีย และจากบ้านเกิดที่สหรัฐฯ รวมไปถึงประเทศอื่นๆ ที่เข้ามาร่วมบริจาคหมวกกันน็อคสนับสนุนด้วยเช่นกัน ซึ่งตั้งเป้าหมาย อยากจะเดินทางไปยังพื้นที่ต่างๆ ในประเทศไทย เพื่อแจกจ่ายหมวกกันน็อคให้ถึงกว่าล้านใบ ตนเองยินดีที่จะทำเพื่อสังคมไทย เพราะรัก และชื่นชอบประเทศไทย เพราะคนไทยมีปฏิสัมพันธ์ นิสัยที่ดีต่อกัน

 

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ชลบุรี 0909535645

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป