21/05/2024

คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานอัยการจังหวัดพัทยา จัดพิธีบายศรีสู่ขวัญแบบล้านนา วันปีใหม่ไทย เพื่อเป็นขวัญ กำลังใจ และเป็นสิริมงคล

คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานอัยการจังหวัดพัทยา จัดพิธีบายศรีสู่ขวัญแบบล้านนา วันปีใหม่ไทย เพื่อเป็นขวัญ กำลังใจ และเป็นสิริมงคล

เมื่อ 30 เม.ย.67 ที่ร้าน ทรี เมอร์เมท ถนนเกษตรสิน พระตำหนักพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สำนักงานอัยการภาค 2 ร่วมกับคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานอัยการจังหวัดพัทยา ประกอบพิธีบายศรีสู่ขวัญ ตามแบบฉบับล้านนา เนื่องในวันปีใหม่ไทย เมษายน 2024 เพื่อความเป็นสิริมงคล และเป็นขวัญกำลังใจแก่บุคคลกร โดยภายในงานมีข้าราชการตำรวจ นักธุรกิจ นักการเมือง กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ภาคประชาชน เข้าร่วมพิธีกันเป็นจำนวนมาก
สำหรับในพิธี ได้เชิญพ่อหนานคำปวน ฆราวาสชื่อดังจากจังหวัดเชียงใหม่ มาทำพิธีฮ้องขวัญแบบฉบับล้านนา พร้อมผูกด้ายมงคลที่ข้อมือ-อวยพร และรดน้ำมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล ให้กับผู้ทรงคุณวุฒิ จำนวน 4 คน ประกอบด้วย


นายชัยชนะ พันธ์ภักดีดิสกุล อธิบดีอัยการภาค 2
นายคำนึง วงษ์ทวีทรัพย์ อธิบดีสำนักงานปราบปรามการทุจริตภาค 2
นายชาติชาย แสวงหาทรัพย์ คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานอัยการจังหวัดพัทยา
และนายบวร วงศ์กระสัน คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานอัยการจังหวัดพัทยา
หลังจากนั้น จึงได้ให้แขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมพิธี เข้ามาผูกด้ายมงคลที่แขน ก่อนที่จะรดน้ำมนต์ เพื่อความเป็นศิริมงคล และถ่ายรูปร่วมกันเป็นที่ระลึก

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ชลบุรี 0909535645

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป