21/05/2024

ชลบุรี-ค้นหาเกาหลี ถูกอุ้มฆ่าทวงหนี้ยาเสพติดยัดถังโบกปูนทิ้ง อ่างเก็บน้ำมาบประชัน พัทยา

ชลบุรี-ค้นหาเกาหลี ถูกอุ้มฆ่าทวงหนี้ยาเสพติดยัดถังโบกปูนทิ้ง อ่างเก็บน้ำมาบประชัน พัทยา

 

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล ได้รับการประสานงาน จากสถานทูตเกาหลีประจำประเทศไทย ว่า มีนักท่องเที่ยวสัญชาติเกาหลีถูกลักพาตัวเรียกค่าไถ่ 3 ล้านบาท หากไม่ยอมจ่ายจะชำแหละอวัยวะขายทอดตลาด โดยยังไม่รู้ชะตากรรม จนกระทั่งสืบทราบเส้นทางว่าได้มีการพาเข้ามาในพื้นที่จังหวัดชลบุรี
ภายหลัง ได้รับเรื่องจึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาและตั้งชุดทีมสืบสวนระดมกำลังติดตามตัว กระทั่งสืบทราบว่า นายโรห์ มีภรรยาเป็นคนไทย จากการสอบปากคำภรรยาให้การว่าเจอนายโรห์ ครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 2 พ.ค.67 ที่ผับย่านอาร์ซีเอ เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าวันที่ 3 พ.ค.67 เวลาประมาณ 02.00 น. มีชายชาวเกาหลี 2 คน เข้าประกบแล้วพานายโรห์ ขึ้นรถหายไป เมื่อตรวจสอบพบว่ารถดังกล่าว เป็นรถเช่ามุ่งหน้าเข้าเส้นทางพัทยา ก่อนที่จะเปลี่ยนรถเช่าคันใหม่เป็นรถกระบะและเช่าที่พักใกล้กับอ่างเก็บน้ำมาบประชัน พัทยา

ต่อมา เมื่อวันที่ 4 พ.ค.67 เวลาประมาณ 21.00 น. รถกระบะคันดังกล่าว ได้ขับออกมาจากที่พักโดยมีผ้าคลุมสีดำปิดอยู่ และมีวัตถุอยู่ในกระบะสีดำ ตำรวจจึงได้ทำการไล่กล้องวงจรปิดพบว่ารถคันดังกล่าว ได้มีการไปซื้อถังพลาสติกสีดำ ซื้อเชือกที่ร้านค้าเพื่อเตรียมการ ตำรวจ จึงได้ทำการสืบสวนต่อพบว่า รถกระบะคันดังกล่าว ได้มาจอดอยู่บริเวณอ่างเก็บน้ำมาบประชัน ประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนจะกลับไปยังที่พักที่เช่าไว้
ล่าสุด เมื่อเวลา 17.36 น. วันที่ 11 พ.ค.67 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น.สั่งการให้ พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น.พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสือสวนนครบาล เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองปรือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ลงพื้นที่ขอบอ่างเก็บน้ำมาบประชัน ม.3 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่า มีการก่อเหตุลักพาตัวชาวต่างประเทศ ทราบชื่อต่อมาคือ MR.EUI JONG ROH อายุ 30-35 ปี สัญชาติเกาหลี ไปเรียกค่าไถ่

 

โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ชุดประดาน้ำ ปูพรมลงค้นหาในอ่างลึกกว่า 6 เมตร ใช้เวลากว่า 1 ชั่งโมง จึงพบถังพลาสติกสีดำ ขนาด 57 ลิตร จมอยู่ก้นบ่อ ห่างจากฝั่งประมาณ 2 เมตร เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ลากถังขึ้นมาซึ่งมีน้ำหนักกว่า 100 กิโลกรัม พบว่ามีเลือดและน้ำเหลืองไหลออกมาจากถังที่โบกด้วยปูนซีเมนต์ เริ่มส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดชลบุรี เขต 2 ลงพื้นที่ร่วมตรวจสอบว่าเป็นศพผู้สูญหายหรือไม่
ขณะที่ น.ส.นิตยา จันทร์ปรุง อายุ 31 ปี เจ้าของร้าน ขายอุปกรณ์พลาสติกเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ค.67 มีชาวต่างชาติขับรถกระบะ สี่ประตูสีขาว เข้ามาหาซื้อถังพลาสติกขนาดใหญ่ เชือกไนลอน 2 ม้วน กรรไกร โดยไม่มีท่าทีพิรุธแต่อย่างใด ขณะที่กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพชาวต่างชาติต้องสงสัยที่เข้าไปซื้อถัง เชือก กรรไกร ไว้ได้อย่างชัดเจนจึงมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน

 

ด้านเจ้าหน้าที่ได้เปิดเผยว่า ผู้ตายหายจากพื้นที่มักกะสัน เมื่อวันที่ 2 พ.ค.67 ก่อนจะมีการแจ้งความที่ สภ.คลองตัน เมื่อวันที่ 3 พ.ค.67 จนกระทั่งเมื่อวันที่ 7 พ.ค.67 ทางสถานทูตเกาหลีประจำประเทศไทย ได้แจ้งว่า MR.EUI JONG ROH ชาวเกาหลี ที่เดินทางมาประเทศไทย เมื่อวันที่ 30 เม.ย.67 โดยมารดา MR.EUI JONG ROH แจ้งว่า มีโทรศัพท์เข้ามาข่มขู่เรียกเงินจำนวน 3 ล้านบาท เนื่องจากลูกชายนำยาเสพติดไปทิ้งแม่น้ำ โดยมีเงื่อนไขให้โอนเงินภายใน วันที่ 8 พ.ค.67 หากไม่โอนจะฆ่าลูกชายทิ้งแล้วนำอวัยวะไปขาย จึงได้ติดต่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล จนกระทั่งสืบทราบว่า พิกัดของโทรศัพท์มือถือผู้ตายเข้ามาอยู่ในพื้นที่ สภ. หนองปรือ จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดและพบรถต้องสงสัยมาจอดอยู่บริเวณขอบอ่างเก็บน้ำ จึงได้นำกำลังมาตรวจสอบดังกล่าว
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเขต 2 จังหวัดชลบุรี อยู่ระหว่างตรวจสอบศพผู้เสียชีวิตว่าเป็นผู้สูญหายชาวเกาหลีหรือไม่

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป