13/06/2024

ว่าที่ร้อยตรี.ธนิ​ต​ศักดิ์​ ดารา​มั่น​ อดีต​ผู้สมัคร​ สส.แบบ​บัญชี​รายชื่อ​ (พรรคประชาธิปัตย์)​ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและขอบคุณกำลังพลที่เคยให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชน

ว่าที่ร้อยตรี.ธนิ​ต​ศักดิ์​ ดารา​มั่น​ อดีต​ผู้สมัคร​ สส.แบบ​บัญชี​รายชื่อ​ (พรรคประชาธิปัตย์)​ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและขอบคุณกำลังพลที่เคยให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชน

วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2567 เวลา 11.45 น. พ.อ สุรศักดิ์ พึ่ง​แย้ม ผบ.ฉก.​กรม.​ทพ. มอบหมายให้ จ.ส.อ ธง จำนงค์ศรี ผบ.ร้อย.ทพ 4516 ให้การต้อนรับ ว่าที่ร้อยตรี.ธนิ​ต​ศักดิ์​ ดารา​มั่น​ อดีต​ผู้สมัคร​ สส.แบบ​บัญชี​รายชื่อ​ (พรรคประชาธิปัตย์)​ และ​ อดีตคณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (นาย​นิพนธ์​ บุญ​ญ​า​มณี)​ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและขอบคุณกำลังพลที่เคยให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากมหาอุทกภัยเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2566 ใน​การ​ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยโดยเฉพาะราษฎรที่อาศัยอยู่ที่ ตำบลบาโงสะโต อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส เพิ่งถือเป็นหน่วยงานแรกที่ได้เข้าพื้นที่เกิดเหตุในการช่วยเหลืออพยพพี่น้อง และตนเองได้ส่งกำลังบำรุงในเรื่องของอาหารกล่องเป็นประจำวันละ 2 มื้อจากมูลนิธิมุสลิมสงเคราะห์ผู้ประสบภัยกรุงเทพมหานคร ให้การช่วยเหลือสนับสนุนข้าวกล่องจำนวน 10,000 กล่องต่อวัน โดยได้รับความอนุเคราะห์ยานพาหนะจากหน่วยทหารพรานชุดนี้เข้าไปช่วยเหลือส่งต่อให้พี่น้องประชาชนที่เดือดร้อน นอกจากนี้ยังได้ส่งอุปกรณ์ ยารักษาโรค เครื่องนุ่ง ของที่จำเป็นมาช่วยเหลือหลังน้ำลดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการเดินทางมาในครั้งนี้เพื่อมาขอบคุณ ทหารพรานทุกนายที่ได้ ในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่เขตรับผิดชอบ และยังได้รับการร้องขอเรือท้องแบนในการสนับสนุนกรณีเกิดเหตุอุทกภัยอีกครั้งหนึ่งในอนาคต ซึ่งหน่วยงานเองจะได้เป็นผู้ที่เข้าถึงพื้นที่ด้วยเรือท้องแบนโดยในเรื่องดังกล่าวนี้รับเรื่องไปเพื่อประสานงานและขอรับการสนับสนุนจากเครือข่ายต่อไป ว่าที่ร้อยตรีธนิศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมในครั้งนี้ว่าตนเป็นลูกหลานคนนราธิวาส ดังนั้นสิ่งที่บรรพบุรุษต้นตระกูลได้สร้างคุณงามความดีให้กับจังหวัดนี้ในวันนี้เมื่อมีโอกาสเดินทางมาแล้ว​ก็จะทำประโยชน์อย่างเต็มที่เพื่อช่วยเหลือชาวนราธิวาสที่ลำบากรอการช่วยเหลือโดย​ สามารถประสานเครือข่ายที่มีอยู่ในการช่วยเหลือต่อไปเพราะ “ไม่ใช่ญาติ ก็เหมือนญาติ” อีกทั้งถึงแม้พรรคประชาธิปัตย์จะไม่มีผู้แทนในจังหวัดนี้แต่เรายังมีคนที่เป็นแฟนคลับของพรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่อำเภอระแงะ​ เช่นกัน

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป