19/06/2024

ชลบุรี-เส้นใหญ่! ถูกนายกเศรษฐา สั่งจับแต่กลับมาได้ คลังแสงบุหรี่ไฟฟ้ารายใหญ่เมืองพัทยา

ชลบุรี-เส้นใหญ่! ถูกนายกเศรษฐา สั่งจับแต่กลับมาได้ คลังแสงบุหรี่ไฟฟ้ารายใหญ่เมืองพัทยา

 

เย็นวันนี้ 28 พ.ค. นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้รับการร้องเรียนว่าที่ร้านออเดิร์ฟ ซอย 51 สุขุมวิทพัทยา จ.ชลบุรี เปิดเป็นแหล่งขายสินค้าบุหรี่ไฟฟ้ารายใหญ่ในพื้นที่ เคยถูกเจ้าหน้าที่จับกุมมาแล้วหลายครั้ง แต่ล่าสุดไม่เกรงกลัวกฏหมาย ใช้สถานที่เดิมเปิดร้านตั้งตู้วางโชว์สินค้าผิดกฏหมายมอมเมาเยาวชนอย่างโจ่งครึ่ม

จึงสั่งการให้ นายวีกิจ มานะโรจน์กิจ นายอำเภอบางละมุง บูรณาการกำลังร่วมกับ สภ.บางละมุง เจ้าของพื้นที่ นำกำลังส่วนเกี่ยวข้องลงพื้นที่ไปตรวจสอบ โดยสามารถจับกุมตัวพนักงานขายเป็นผู้หญิงได้ 1 ราย พร้อมยึดของกลางบุหรี่ไฟฟ้าสูบแล้วทิ้ง หัวน้ำยากลิ่นผลไม้ และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบบรรจุขวด ทั้งหมดกว่า 700 รายการ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง ดำเนินคดีตามกฏหมาย

 

สำหรับร้านออเดิร์ฟ ถือว่าเป็นร้านบุหรี่ไฟฟ้ารายใหญ่ มีหลายสาขาตั้งอยู่ทั่วจังหวัดชลบุรี โดยล่าสุดร้านแห่งนี้ เคยมีผู้ปกครองที่ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากมีการจำหน่ายให้กับเด็กนักเรียนเยาวชน ได้ร้องเรียนไปยังสำนักนายกรัฐมนตรี จนนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ต้องสั่งชุดเฉพาะกิจสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) เข้าจับกุมยึดสินค้ามูลค่ากว่า 5 ล้านบาท พบเงินหมุนเวียน 7 เดือน กว่า 100 ล้านบาท

 

แต่เมื่อเรื่องเงียบ ร้านออเดิร์ฟแห่งนี้ ก็ไม่เคยเกรงกลัวกฏหมาย กลับมาเปิดให้บริการตามปกติ จนชาวบ้านสงสัยว่าถูกจับมาแล้วหลายครั้ง แต่กลับมาเปิดได้ตามปกติ มีใครเจ้าหน้าที่คนไหนคอยสนับสนุนช่วยเหลืออยู่เบื้องหลังหรือไม่ ถึงกล้าหาญกลับมาเปิดท้าทายกฏหมายได้ขนาดนี้ และหลังจากนี้คงต้องรอดูต่อไปว่าร้านออเดิร์ฟ เจ้าพ่อคลังสินค้าบุหรี่ไฟฟ้ารายใหญ่ จะหวนกลับมาฝืนคืนชีพมอมเมาเยาวชนอีกหรือไม่.

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป