15/06/2024

โคราชเปิดค่าย Young สุข Young ไม่เสี่ยง เสริมภูมิเยาวชนต้านบุหรี่และพนันทุกรูปแบบ

โคราชเปิดค่าย Young สุข Young ไม่เสี่ยง เสริมภูมิเยาวชนต้านบุหรี่และพนันทุกรูปแบบ

 

 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 4 – 5 มิถุนายน 2567ที่ผ่านมา ที่โรงแรม ดิ อิมพีเรียล โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ นครราชสีมา สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)จับมือ 6 โรงเรียนในจังหวัดนครราชสีมา จัดโครงการเข้าค่าย Young สุข Young ไม่เสี่ยง เสริมภูมิเยาวชนต้านบุหรี่และพนันทุกรูปแบบ โดยมี 6 โรงเรียนเข้าร่วม ได้แก่ โรงเรียนบ้านพระพุทธ โรงเรียนบ้านหนองม่วงหวาน โรงเรียนตลาดไทรพิทยาคม โรงเรียนบ้านละกอ โรงเรียนบุญวัฒนา และโรงเรียนสมเด็จพระธีรญาณมุนี มีครูและนักเรียนเข้าร่วมทั้งสิ้น 60 คน โดยมูลนิธิพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืนเพื่อคุณภาพชีวิตดีจังหวัดขอนแก่น ปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3

 

นายประพจน์ ภู่ทองคำ หัวหน้าโครงการ “รวมพลัง Young สุข Young ไม่เสี่ยง เพื่อสุขภาวะเยาวชนอีสาน” กล่าวว่า จุดเน้นค่ายนี้ เน้นให้เยาวชนรู้ทันความเสี่ยงจากบุหรี่, บุหรี่ไฟฟ้า และการพนันทุกรูปแบบ ด้วยสถานการณ์ความเสี่ยงในกลุ่มเด็กเยาวชนมีความรุนแรงเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งครั้งนี้เราได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบหรี่ และมูลนิธิรณรงค์หยุดพนัน มอบสื่อประชาสัมพันธ์ และร่วมจัดฐานกิจกรรมสร้างความตระหนักรู้ และความเข้าใจ ในรูปแบบที่สนุกสนาน นอกจากนี้ยังมีปราชญ์ชาวบ้านจังหวัดนครราชสีมา เครือข่ายพ่อจันที ประทุมภา มาร่วมเปิดมุมมองอาชีพวิถีปราชญ์ ให้แก่ครู – นักเรียนที่เข้าร่วมค่ายครั้งนี้ด้วย

 
ค่ายนี้จัดเต็มทั้งความรู้และความสนุก กิจกรรมมีแค่ 2 วัน 1 คืน แต่ชาวค่ายถาม จบกี่โมง เพราะครู – นักเรียน ยังไม่พร้อมกลับ อยากอยู่ต่อ เพราะค่ายนี้ Young สุข Young ไม่เสี่ยง ได้ความรู้ ภูมิต้านทาน และสนุกของแทร่

00000000000000000000000000000000000000
ภาพ/ข่าว สมัย คำแก้ว ยโสธรรายงาน

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป