22/07/2024

นครปฐม-โรงพยาบาลกรุงเทพสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม ฉลองครบรอบ 32 ปี พร้อมเปิดอาคารใหม่ ยกระดับการบริการ ให้เป็นศูนย์กลางการแพทย์ด้านภูมิภาคตะวันตก

นครปฐม-โรงพยาบาลกรุงเทพสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม ฉลองครบรอบ 32 ปี พร้อมเปิดอาคารใหม่ ยกระดับการบริการ ให้เป็นศูนย์กลางการแพทย์ด้านภูมิภาคตะวันตก

 

 

วันที่ 2 กรกฎาคม 2567 ที่โรงพยาบาลกรุงเทพสนามจันทร์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เป็นประธานในพิธีเปิดงานฉลองครบรอบ 32 ปี ร่วมกับ แพทย์หญิงปรมาภรณ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทกรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) และประธานคณะผู้บริหารอาวุโสกลุ่ม 1, พญ.เมธินี ไหมแพง ประธานคณะผู้บริหารกลุ่ม 1 และผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพ , ดร.พญ.ดารารัตน์ รัตนรักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพสนามจันทร์ และรองประธานคณะผู้บริหารกลุ่มที่1
พร้อมด้วย นายจิรวัฒน์ สะสมทรัพย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครปฐมเข้า
ร่วมพิธีเปิดอาคารC อย่างเป็นทางการ เพื่อยกระดับการบริการ ให้เป็นศูนย์กลางการแพทย์ด้านภูมิภาคตะวันตก

ทั้งนี้ โรงพยาบาลกรุงเทพสนามจันทร์ ฉลองครบรอบ 32 ปี มุ่งมั่นที่จะให้บริการทางการแพทย์ที่มีคุณภาพแก่ประชาชนในพื้นที่ ให้บริการทั้งผู้ป่วยใน และผู้ป่วยนอก มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง พยาบาลวิชาชีพ และเจ้าหน้าที่ ที่ผ่านการอบรมอย่างดี ให้บริการด้วยความเอาใจใส่ และยังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยในเฉพาะปีนี้ ได้เปิดตึกใหม่ อาคาร C เพื่อรองรับผู้ป่วยที่เพิ่มมากขึ้น และให้บริการอย่างครอบคลุมมากขึ้นขึ้น ซึ่งภายในตึกใหม่ประกอบด้วย ศูนย์อายุรกรรมและอายุรกรรมเฉพาะทาง ศูนย์เวลเนสกรุงเทพสนามจันทร์ ศูนย์สุขภาพ ซึ่งมีการแยก การให้บริการเป็นเด็กดีและเด็กป่วย เพื่อป้องกันการติดเชื้อ ศูนย์สุขภาพหัวใจและสมอง และ ศูนย์ส่องกล้อง

ตลอดระยะเวลา 32 ปี โรงพยาบาลกรุงเทพสนามจันทร์ บริการด้วยใจ ยิ้มแย้มแจ่มใส เต็มใจให้บริการ ไม่หยุดพัฒนา ตั้งแต่เรื่องคุณภาพการบริการ เทคโนโลยีที่ทันสมัย คุณภาพของแพทย์เฉพาะทางที่จำเป็นครบทุกสาขา โดยมีเป้าหมายที่จะเป็นโรงพยาบาลเอกชนที่ดีที่สุดในภูมิภาคตะวันตก ทางโรงพยาบาลมุ่งเน้นพัฒนาคุณภาพบริการในทุกๆด้าน โดยเฉพาะด้านการรักษาพยาบาล ซึ่งมีเป้าหมายที่จะเป็นศูนย์กลางการแพทย์ด้านภูมิภาคตะวันตกที่ให้การบริการรักษาโรคครอบคลุมทุกมิติ มาตรฐานใกล้เคียงกับโรงพยาบาลกรุงเทพสาขาใหญ่

 

 

นอกจากนี้ ได้มีการบรรยายให้ความรู้ข้อมูลเรื่องสุขภาพจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ได้แก่ นายแพทย์ธนินทร์ อนุพันธนันท์ ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ ที่เชี่ยวชาญด้านอุบัติเหตุ Ortho trauma ในหัวข้อ การบาดเจ็บที่กระดูกจากอุบัติเหตุและการบำบัดฟื้นฟูสมรรถภาพหลังจากการบาดเจ็บที่กระดูก พร้อมให้ความมั่นใจเหตุฉุกเฉินที่มีศูนย์ความเป็นเลิศด้านอุบัติเหตุดูแล ร่วมกับ นายแพทย์วรภัทร บัณฑรวรรณประสาทศัลยศาสตร์ และนายแพทย์ ทินกร สำเร็จ อายุรแพทย์โรคหัวใจ พูดคุยเรื่องโรคหัวใจและหลอดเลือด ทั้งปัจจัยเสี่ยงและสัญญาณเตือนของโรคหัวใจและหลอดเลือด และการป้องกันและการดูแลผู้ป่วยโรคหัวใจ

 

โรงพยาบาลกรุงเทพสนามจันทร์ ขอให้ความมั่นใจกับประชาชนชาวนครปฐม และจังหวัดใกล้เคียง ว่าทุกคนอยากได้รับการรักษาที่ดี มีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลตลอด 24 ช.ม สามารถให้บริการตรวจวินิจฉัย ส่งต่อแพทย์เฉพาะทาง และได้รับการรักษาอย่างมีประสิทธิภาพพร้อมทั้งยังเป็นโรงพยาบาลที่อยู่ในกลุ่มเครือข่ายโรงพยาบาลที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ได้รับความไว้วางใจทั้งจากคนไทย และชาวต่างชาติที่เลือกใช้บริการตรวจ วินิจฉัย รักษา และฟื้นฟูสุขภาพด้วยดีมาตลอด อีกทั้งศูนย์อุบัติเหตุโรงพยาบาลกรุงเทพสนามจันทร์ยังผ่านการรับรองมาตรฐานศูนย์บริการผู้บาดเจ็บ ระดับ 3 ตามมาตรฐานของราชวิทยาลัยศัลยแพทย์แห่งประเทศไทยอีกด้วย เพราะทุกวินาทีมีค่า ทางโรงพยาบาลกรุงเทพสนามจันทร์ ยังมีแพทย์เฉพาะทางตลอด 24 ชั่วโมงไม่ว่าจะเป็น แพทย์ฉุกเฉิน กุมารแพทย์ อายุรแพทย์สมองและระบบประสาท อายุรแพทย์โรคหัวใจ

 

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป