25/07/2024

ปทุมธานี รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดกิจกรรม”ล่องนทีเจ้าพระยา ตามรอยศรัทธาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ชมวิถีชีวิตตลาดอิงน้ำ งามล้ำ ปทุมธานี “

ปทุมธานี รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดกิจกรรม”ล่องนทีเจ้าพระยา ตามรอยศรัทธาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ชมวิถีชีวิตตลาดอิงน้ำ งามล้ำ ปทุมธานี “

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2567 เวลา 09.30 น. ณ ตลาดอิงน้ำ ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานีนายคมสัน ญาณวัฒนา รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานเปิดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวทางน้ำจังหวัดปทุมธานี กิจกรรม “ล่องนทีเจ้าพระยา ตามรอยศรัทธาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ชมวิถีชีวิตตลาดอิงน้ำ งามล้ำ ปทุมธานี” พร้อมด้ว นายศรัณย์ เกตุทอง นายอำเภอสามโคก นางสาวแสงจันทร์ แก้วปทุมรัสมี สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปทุมธานี หัวหน้าส่วนราชการ พี่น้องประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างคึกคัก

   
สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปทุมธานี จัดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวทางน้ำจังหวัดปทุมธานี กิจกรรม “ล่องนทีเจ้าพระยา ตามรอยศรัทธาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ชมวิถีชีวิตตลาดอิงน้ำ งามล้ำ ปทุมธานี” โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้เป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวทางน้ำที่สร้างประสบการณ์ให้กับนักท่องเที่ยวได้ล่องเรือไปตามแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อไปกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ วัดต่างๆ ที่สำคัญของจังหวัดปทุมธานีอาทิ เช่น วัดโบสถ์ สามโคก วัดถั่วทอง วัดสิงห์ และวัดบางเตยนอก

   

นอกจากนี้ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างโอกาสทางการตลาดให้กับสินค้าและบริการของจังหวัดปทุมธานี เกิดการจับจ่ายใช้สอยสินค้า OTOP และของดีจังหวัดปทุมธานีภายในงาน ซึ่งจะส่งผลดีต่อภาคเศรษฐกิจโดยรวมของจังหวัดปทุมธานี รวมทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว”ตลาดอิงน้ำสามโคก”ให้เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้นนักท่องเที่ยวจะได้มีโอกาสสัมผัสวิถีชีวิตริมแม่น้ำที่ยังคงรักษาไว้จนถึงปัจจุบันมีร้านค้าจำหน่ายขนมโบราณและของเล่นโบราณที่หาได้ยากตลอดจนร้านค้าชุมชนต่างๆ ที่น่าสนใจให้ท่านได้เลือกซื้อติดมือ เป็นของที่ระลึกกลับบ้าน

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป