22/07/2024

พิจิตร-เกิดอุบัติเหตุรถไฟชนรถกระบะ4ประตูตาย5เจ็บ2

พิจิตร-เกิดอุบัติเหตุรถไฟชนรถกระบะ4ประตูตาย5เจ็บ2

วันที่ 8 กรกฎาคม 2567 เมื่อเวลา 18.15 น. พล.ต.ต.ฐเดช กล่อมเกลี้ยง ผบก.ภจว.พิจิตร พร้อมด้วย พ.ต.ต. นาวิน ศรีสมบูรณ์ สว.จร.สภ.เมืองพิจิตร พร้อมด้วย ร้อยเวรสภ.เมืองพิจิตร ชุดสายตรวจและหน่วยกู้ภัย , นายสมพงษ์ หอมสนิท นายอำเภอเมืองพิจิตร , นายสายัณห์ กาวีวงศ์ หัวหน้าสำนัก ปภ.พิจิตร , นายวิมาน สุขขวัญ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ได้ร่วมกันไปในที่เกิดเหตุ ซึ่ง ได้เกิดอุบัติเหตุรถไฟสายเหนือ ชนรถกระบะที่เขตพื้นที่จังหวัดพิจิตร ขบวนรถเที่ยวขึ้น 201 ต้นทางกรุงเทพฯ – พิษณุโลก ผ่านเขตพิจิตร เมื่อเวลา ประมาณ 18.00 น. เพื่อพาผู้โดยสารมุ่งสู่ปลายทางจังหวัดพิษณุโลก เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางลัดผ่านทางข้ามรางรถไฟที่ไม่มีเครื่องกั้น โดยจุดดังกล่าว อยู่ที่บริเวณ หมู่ 1 ตำบลปากทางอำเภอเมืองพิจิตร ฟังจากชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า รถ ยี่ห้อนิสสัน 4 ประตู ทะเบียน บม 5669 พิจิตร โดยรถคันดังกล่าวคนขับเป็นชาย 1 คน ผู้โดยสารเป็นหญิงและเด็กอีก 6 คน เมื่อมาถึงทางข้ามรถไฟดังกล่าวคาดว่าคนขับคงจะมองไม่เห็นและไม่ได้ยินเสียงรถไฟที่วิ่งมา จึงทำให้ขบวนรถไฟชนรถกระบะ 4 ประตูเข้าอย่างจัง กระเด็นไปไกลจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 30 เมตร ร่างของผู้โดยสารกระเด็นไปคนละทิศละทางเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ 3 ราย และไปเสียชีวิตที่ รพ.พิจิตร อีก 2 ราย ส่วนอีก 2 ราย อาการสาหัส ญาติพี่น้องของผู้ตายที่มาดูร่างผู้เสียชีวิตยืนยันว่าเป็นคนภายในหมู่บ้านแถวๆนี้นั่นเอง ทั้งหมดจะเดินทางไปช่วยงานศพที่วัดซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุเพียงแค่ไม่กี่กิโลเมตรก็จะถึงวัดอยู่แล้ว แต่ด้วยชะตาถึงฆาตจึงเป็นเหตุให้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว สำหรับรายชื่อที่อยู่ของผู้เสียชีวิตและความคืบหน้าจากการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ผู้สื่อข่าวจะได้รายงานเพิ่มเติมให้ทราบอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าจากการเกิดอุบัติเหตุรถไฟชนกับรถกระบะ 4 ประตู ที่จังหวัดพิจิตร ในครั้งนี้ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการเดินรถไฟ ขึ้น-ล่อง สู่ภาคเหนือ แต่อย่างใด

สิทธิพจน์/พิจิตร/

************************************** ************************************** ************************************** ************************************** ************************************** **************************************

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป