สตูล นายสุวัฐน์ วงศ์สุวัฒน์ รองอธิบดีกรมประมงระดมกำลังกว่า 42 นายลงช่วยเหลือชาวบ้าน จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอละงู จังหวัดสตูล

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2568 นายสุวัฐน์ วงศ์สุวัฒน์ รองอธิบดีกรมประมง พร้อมด้วย นายนิพนธ์ เสนอินทร์ ประมงจังหวัดสตูล,นายสุขเกษม ศรีงาม หัวหน้าหน่วยป้องกันและปราบปรามประมงทะเลเกาะหลีเป๊ะ (สตูล) ศูนย์ฯ กระบี่ ,กองตรวจการประมง กรมประมงและศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดพิษณุโลก ,ศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดลำปาง, ศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดนครราชสีมา นำกำลังเจ้าหน้าที่กองตรวจการประมง กรมประมง จำนวน 42 นาย พร้อมเรือตรวจการณ์ จำนวน 10 ลำ ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยพื้นที่ตำบลเขาขาวและตำบลละงู อำเภอละงูจังหวัดสตูล

จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอละงู จังหวัดสตูล ยังคงอยู่ในระดับวิกฤต โดยเฉพาะพื้นที่รับน้ำไหลผ่าน หมู่ที่ 13 บ้านทุ่งพัฒนา ตำบลละงู อำเภอละงู จังหวัดสตูล ซึ่งมีน้ำไหลเชี่ยวเข้าท่วมต่อเนื่อง ชาวบ้านต้องใช้เรือเป็นพาหนะในการสัญจร และลำเลียงสิ่งของบริจาคจากหน่วยงานที่เข้าไปช่วยเหลือ ขณะนี้มีครัวเรือนที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่กว่า 300 ครัวเรือน
ขณะที่ภาพรวมในตำบลกำแพง ระดับน้ำเริ่มลดลง ชาวบ้านเร่งทำความสะอาดบ้านเรือนและข้าวของเครื่องใช้ที่ถูกน้ำท่วม ขณะที่บางจุดยังมีปริมาณน้ำขังและไหลผ่านอย่างต่อเนื่อง

ด้านการช่วยเหลือ นายสุวัฐน์ วงศ์สุวัฒน์ รองอธิบดีกรมประมง ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่เกือบ 42 นาย พร้อมเรือ 10 ลำ ลงพื้นที่จังหวัดสตูลเพื่อสนับสนุนการช่วยเหลือและฟื้นฟู โดยนำเรือท้องแบนเข้าลำเลียงข้าวสาร น้ำดื่ม และเสบียงต่าง ๆ ไปยังพื้นที่ที่ยังคงมีน้ำท่วมสูงและไม่สามารถเดินเท้าเข้าไปได้
รองอธิบดีกรมประมงเปิดเผยว่า ภารกิจครั้งนี้เป็นการเร่งด่วนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในตำบลละงู ตำบลเขาขาว ตำบลกำแพง และเขตเทศบาลตำบลกำแพง พร้อมย้ำว่ากรมประมงจะไม่ทอดทิ้งพี่น้องชาวสตูล และจะเดินหน้ากระจายกำลังพลเข้าช่วยเหลือทั้งการเคลื่อนย้ายสิ่งของ มอบเสบียง และฟื้นฟูพื้นที่หลังน้ำลด รวมถึงการเก็บกวาดขยะและเศษวัสดุที่มากับกระแสน้ำเพื่อให้ชุมชนกลับสู่ภาวะปกติโดยเร็วที่สุด
นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำจังหวัดสตูล





Users Today : 352
Users Yesterday : 415
Total Users : 9008728
Total views : 41287905
Who's Online : 1