ลำปาง-องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง แถลงข่าวจัดการแข่งขันฟุตบอล “อบจ.ลำปาง คัพ ประจำปี 2569”

วันที่ 23 เมษายน 2569 ณ ลำปาง เกตเวย์ อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง จัดแถลงข่าวการจัดการแข่งขันฟุตบอล “อบจ.ลำปาง คัพ ประจำปี 2569” อย่างเป็นทางการ โดยมี นางสาวตวงรัตน์ โล่ห์สุนทร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง เป็นประธานในการแถลงข่าว พร้อมด้วยผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ ภาคีเครือข่าย และสื่อมวลชนเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

การแข่งขันฟุตบอล “อบจ.ลำปาง คัพ ประจำปี 2569” มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 พฤษภาคม ถึงวันที่ 28 มิถุนายน 2569 รวมระยะเวลา 51 วัน โดยจัดการแข่งขันครอบคลุมทั้ง 13 อำเภอของจังหวัดลำปาง เปิดโอกาสให้ทีมตัวแทนระดับตำบล ตำบลละ 1 ทีม เข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งมีทีมสมัครเข้าร่วมแล้วจำนวนทั้งสิ้น 87 ทีม รูปแบบการแข่งขันจะเริ่มจากระดับอำเภอ เพื่อคัดเลือกทีมที่ชนะเลิศในแต่ละอำเภอเป็นตัวแทนเข้าสู่การแข่งขันในระดับจังหวัดต่อไป โดยใช้สนามฟุตบอลในพื้นที่ของแต่ละอำเภอ อาทิ สนามกีฬาประจำท้องถิ่น สนามสถานศึกษา และ สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัด

นายกตวงรัตน์ กล่าวว่า การจัดการแข่งขันในครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายด้านการส่งเสริมสุขภาพและการกีฬา มุ่งเน้นให้ประชาชนทุกช่วงวัยได้ออกกำลังกายและมีสุขภาพที่ดี ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญของการพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจในระยะยาว นอกจากนี้การแข่งขันยังเป็นเวทีสำคัญในการเปิดโอกาสให้เยาวชนและประชาชนได้แสดงศักยภาพทางด้านกีฬา พัฒนาทักษะ และก้าวไปสู่การแข่งขันในระดับที่สูงขึ้น อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างความรัก ความสามัคคีในชุมชน และส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา กระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดลำปาง สำหรับการแข่งขัน ในระดับอำเภอ มีเงินรางวัลรวมกว่า 364,000 บาท โดยทีมชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 15,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและเหรียญรางวัล รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับ 8,000 บาท และรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับ 5,000 บาท (อันดับที่ 3 ร่วม รับรางวัลทีมละ 2,500 บาท พร้อมสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศระดับจังหวัด)

ความสำเร็จของการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ เกิดจากความร่วมมือของภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วน ได้แก่ การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดลำปาง สมาคมกีฬาแห่งจังหวัด ที่ทำการปกครองอำเภอ เจ้าหน้าที่พลศึกษาอำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สถานศึกษา และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด ที่ร่วมกันบูรณาการการทำงานอย่างเข้มแข็ง ทั้งนี้ องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมติดตามการแข่งขัน และร่วมเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาทุกทีม เพื่อร่วมกันสร้างบรรยากาศแห่งมิตรภาพ ความสามัคคี และความภาคภูมิใจของคนลำปาง
“นี่คือเวทีของคนท้องถิ่น เวทีสร้างทีม สร้างฝัน และสร้างชัยชนะ”
ภาวินันท์ บุตรหล้า รายงาน





Users Today : 539
Users Yesterday : 636
Total Users : 9056790
Total views : 41390542
Who's Online : 8