ชลบุรี-สมาคมผู้นิยมพระเครื่อง ศรีราชา จัดประกวดพระเครื่องศรีราชา ครั้งที่ 17 เซียนพระ แห่ร่วมงานคึกคัก

ชลบุรี-สมาคมผู้นิยมพระเครื่อง ศรีราชา จัดประกวดพระเครื่องศรีราชา ครั้งที่ 17 เซียนพระ แห่ร่วมงานคึกคัก

เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2569 ที่ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา ชั้น 4 สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย จังหวัดชลบุรี เขต 1 ร่วมกับชมรมพระเครื่องแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา จัดงาน “ประกวดพระเครื่องศรีราชา ครั้งที่ 17” มหกรรมการประกวดการอนุรักษ์พระบูชา พระเครื่อง เหรียญคณาจารย์ และเครื่องรางของขลังจากทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 25-26 เมษายน 2569 โดยมีนักสะสมพระเครื่องและประชาชนผู้สนใจเข้าร่วมงานอย่างคึกคัก

     
ภายในงานได้รับเกียรติจาก นายนิรันดร์ วัฒนศาสตร์สาธร อดีตนายกเมืองพัทยา เข้าร่วมชมงานและพบปะผู้ร่วมงาน
ทั้งนี้ภายในงานมีการประกวดพระเครื่องหลวงปู่บัวเกตุ ปทุมสิโร ซึ่งได้รับความสนใจจากนักสะสมและผู้ศรัทธานำพระเข้าร่วมประกวดเป็นจำนวนมาก สะท้อนถึงความนิยมและคุณค่าของการอนุรักษ์พระเครื่องไทยที่ยังคงได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง

     
การจัดงานในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พระบูชา พระเครื่อง และเครื่องรางของขลังไทยให้คงอยู่ พร้อมเปิดเวทีแลกเปลี่ยนความรู้ด้านการศึกษาและสะสมพระเครื่องระหว่างผู้เชี่ยวชาญและนักสะสมจากทั่วประเทศ
สำหรับงานประกวดพระเครื่องศรีราชา ครั้งที่ 17 ถือเป็นอีกหนึ่งเวทีสำคัญในการสืบสาน อนุรักษ์ และส่งเสริมมรดกทางวัฒนธรรมไทย พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในพื้นที่ศรีราชาอีกทางหนึ่ง

Related posts