ร้อยเอ็ด…เปิดการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอล อบจ.101 คัพ ครั้งที่ 3 ประจำปี 2569

ร้อยเอ็ด…เปิดการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอล อบจ.101 คัพ ครั้งที่ 3 ประจำปี 2569

   

วันนี้( 6 พฤษภาคม 2569) เวลา 18.30 น. นายชัชวาลย์ เบญจสิริวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอล “อบจ.101 คัพ” ครั้งที่ 3 ประจำปี 2569 โดยมี นายเศกสิทธิ์ ไวนิยมพงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ด นายบรรจง โฆษิตจิรนันท์ นายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ และประชาชน ร่วมชมและให้กำลังใจนักกีฬาอย่างคึกคัก ณ สนามบาสเกตบอลบึงพลาญชัย อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด โดยมีไฮไลต์สำคัญในพิธีเปิด คือ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ดได้ร่วมกิจกรรมโรยตัว (ซิปไลน์) จาก หอโหวด 101 ลงสู่บริเวณสนามแข่งขัน สร้างสีสันและความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก

   

การแข่งขันจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4–14 พฤษภาคม 2569 โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็นประเภทบาสเกตบอล 5×5 ได้แก่ รุ่นประชาชนชาย รุ่นประชาชนหญิง รุ่นเยาวชนชายอายุไม่เกิน 18 ปี และรุ่นอาวุโสอายุ 40 ปีขึ้นไป รวมถึงประเภทบาสเกตบอล 3×3 รุ่นเยาวชนชายและหญิง อายุไม่เกิน 18 ปี ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 100,000 บาท ซึ่งมีทีมจากสถานศึกษา หน่วยงาน และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมการแข่งขันจำนวนมาก

     

การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนในจังหวัดร้อยเอ็ดได้ออกกำลังกาย ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ พัฒนาทักษะกีฬาบาสเกตบอลสู่ความเป็นเลิศ และต่อยอดศักยภาพด้านกีฬาของจังหวัด

โกสิทธิ์/ร้อยเอ็ด(ห)
081-377-2689

Related posts