สมุทรสาคร-ชุดปฏิบัติการพระพิรุณ ลุยจับเนื้อเถื่อน ห้องเย็นสมุทรสาครกว่า 25 ตัน

สมุทรสาคร-ชุดปฏิบัติการพระพิรุณ ลุยจับเนื้อเถื่อน ห้องเย็นสมุทรสาครกว่า 25 ตัน
เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น.ของวันที่ 03 กรกฎาคม 2569 ภายใต้คำสั่งการของ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะผู้บังคับการศูนย์พระพิรุณ มอบหมายให้ นายศรัณยสัณฑ์ วีรกุลสุนทร รองผู้บังคับการศูนย์พระพิรุณ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นำทีมชุดปฏิบัติการพระพิรุณ เจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์ สนธิกำลังร่วมกับ จังหวัดสมุทรสาคร ภายใต้การนำของนายอำนาจ เจริญศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เจ้าหน้าที่ตำรวจ และ กรมศุลกากร ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจค้นที่ห้องเย็นแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ที่ 3 ต.บางหญ้าแพรก อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร เนื่องจากมีข้อมูลระบุว่า ห้องเย็นดังกล่าวมีการนำเข้าซึ่งเนื้อโค เนื้อกระบือ และชิ้นส่วนเครื่องในแช่แข็ง จากประเทศอาเจนติน่า อินเดีย และจีน โดยไม่ได้รับอนุญาต
ทั้งนี้จากการเข้าตรวจค้น พบรถกระบะ 2 คัน จอดอยู่ที่บริเวณด้านหน้าห้องเย็น โดยมีการบรรทุกสินค้าเต็มหลังรถทั้ง 2 คันๆ ละ 3 ตัน เพื่อเตรียมนำไปส่งให้กับลูกค้ายังจุดหมายปลายทาง นอกจากนี้ภายในห้องแช่เย็นยังพบเนื้อโค จากประเทศอาเจนติน่า เนื้อกระบือ จากประเทศอินเดีย และชิ้นส่วนเครื่องใน อาทิเช่น ลิ้นโค ไส้ แก้ม และอื่นๆ มีน้ำหนักรวมประมาณ 20 ตัน ตามที่ผู้รับฝากแจ้งด้วยวาจาต่อเจ้าหน้าที่ แต่ยังไร้ซึ่งเอกสารสำแดงข้อมูลการนำเข้าสินค้าทั้งหมดที่ตรวจพบ
นายศรัณยสัณฑ์ วีรกุลสุนทร รองผู้บังคับการศูนย์พระพิรุณ เปิดเผยว่า การเข้าจับกุมตรวจค้นในครั้งนี้ เป็นการจับกุมเนื้อเถื่อน และชิ้นส่วนเครื่องในเนื้อที่นำเข้าโดยผิดกฎหมาย ปริมาณทั้งหมดจำนวน 26 ตัน ซึ่งจากการเข้าตรวจค้นของกรมปศุสัตว์ ทางเจ้าของหรือผู้รับฝากแช่สินค้า ก็ไม่สามารถสำแดงใบอนุญาตนำเข้าอย่างถูกต้องได้ ดังนั้นจึงต้องถูกจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนสินค้าที่ตรวจพบจะต้องถูกอายัดไว้ตรวจสอบต่อไป.
ณัฐวุฒิ เอกจิโรภาส รายงาน

Related posts