ว่าที่ร้อยตรี.ธนิตศักดิ์ ดารามั่น ผู้เคยดำรงตำแหน่งคณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมคณะเยี่ยมโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน

ว่าที่ร้อยตรี.ธนิตศักดิ์ ดารามั่น ผู้เคยดำรงตำแหน่งคณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมคณะเยี่ยมโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ท่านผู้หญิงอังกาบ บุญยัษฐิติ (บ้านคลองวาย) ต. กระตุกเหนือ อ. วิภาวดี จ. สุราษฎร์ธานี

โดยมี พ.ต.ท. ชัญวิชย์ จันบุรี ผบ.ร้อย.ตชด. ๔๑๖,พ.ต.ท. สมยศ ใจซื่อดี ผบ.ร้อย.ตชด.๔๑๒,ร.ต.อ.วินัส พิกุล รอง.สว.( ป ) กก.ตชด.๔๑ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมพร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรี.ธนิตศักดิ์ ดารามั่น ผู้เคยดำรงตำแหน่งคณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมคณะ เข้าเยี่ยม และ มอบอุปกรณ์การเรียนการสอน อุปกรณ์กีฬา, มอบพันธุ์ปลาดุกอุย จำนวน ๑,๔๐๐ ตัว พร้อมอาหารจำนวน ๔ กระสอบ เพื่อต่อยอดโครงการทุนอาหารกลางวันสำหรับเด็กนักเรียน และเดินชมโครงการสวนเกษตรโครงการไก่อารมณ์ดี ซึ่งเป็นโครงการที่จัดขึ้นภายในโรงเรียนในพื้นที่อันจำกัดแต่สามารถแบ่งสัดส่วนพื้นที่ใช้สอยได้อย่างดีเยี่ยม โดยครูใหญ่ที่นี่ก็มีพื้นฐานจากการเป็นนักเรียนตั้งแต่เดิมและมาเป็นครูน้อย จนได้รับการแต่งตั้ง เป็นครูใหญ่ในโรงเรียนดังกล่าว จึงมีความรู้ความเข้าใจความชำนาญ ในการบริหารจัดการโรงเรียน เป็นไปด้วยความมีประสิทธิภาพ ภายในโรงเรียนมีการปลูกต้นทุเรียนบ้านซึ่งให้ผลผลิตที่ดี และ สามารถนำไปขายยังตลาดชุมชน เพื่อเป็นรายได้ให้กับสหกรณ์โรงเรียนได้อีกทางหนึ่งด้วย ในท้ายที่สุดนี้ ตนได้ให้ข้อเสนอแนะในการหาแนวร่วมเครือข่ายในการพัฒนาด้านการศึกษาของโรงเรียน โดยเน้นเป้าหมายไปที่หอการค้าจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยให้ผู้บังคับบัญชาหารือกับประธานหอการค้าจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อให้ผู้บังคับบัญชาและครูใหญ่ในโรงเรียน ตำรวจตระเวนชายแดนจำนวนทั้ง ๔ แห่งในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อให้ภาคเอกชนเข้ามามีส่วนร่วมสนับสนุนต่อยอดด้านวิชาการและด้านอื่นๆที่จำเป็นในอีกทางหนึ่งด้วย เมื่อได้เวลาอันสมควร ตนและคณะจึงเดินทางกลับ และรับปากว่าเมื่อมีโอกาสจะมาเยี่ยมติดตามอีกครั้งหนึ่ง

Related posts