23/07/2024

กาฬสินธุ์ รวบเจ้าของร้านลาบย่องเบาฉกทรัพย์บ้านพักผู้พิพากษากาฬสินธุ์

เจ้าของร้านลาบดังในจังหวัดมหาสารคาม สวมบทตีนแมวยามว่างตะเวนย่องเบาขโมยทรัพย์สินบ้านพักผู้พิพากษากาฬสินธุ์ ก่อนถูกชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ร่วมกับชุดสืบสวนสภ.เมืองกาฬสินธุ์ และชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 แกะรอยตามรวบคาบ้านพัก สารภาพก่อเหตุขโมยทรัพย์สินที่บ้านพักตุลาการชั้นผู้ใหญ่ในจังหวัดขอนแก่นอีกด้วย อ้างเงินไม่พอใช้และหาเงินเที่ยวเตร่ พร้อมยึดของกลางกระเป๋าแบรนด์เนม แว่นตา นาฬิกาหรู และทรัพย์มีค่าจำนวนมาก


เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 1 มิถุนายน 2566 พล.ต.ต.สุวรรณ์ เชี่ยวนาวินธวัช ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒน์ศักดิ์ รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วย ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ร่วมกับชุดสืบสวนสภ.เมืองกาฬสินธุ์ และชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ร่วมกันจับกุมตัวนายกรรณิกากร หมื่นสา อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 ม.27 บ้านแสนสุข ต.นาสีนวน อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม เจ้าของร้านลาบแห่งหนึ่งใน อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม พร้อมของกลางเบื้องต้น กระเป๋าถือยี่กระเป๋าหลุยส์วิตตอง 1 ใบ แว่นตาหลุยส์วิตตอง นาฬิกายี่ห้อหรูต่างๆ น้ำหอม รวมทั้งทรัพย์สินของมีค่าต่างๆอีกจำนวนหนึ่ง หลังก่อเหตุบุกเข้าไปขโมยทรัพย์สินของมีค่าภายในบ้านพักผู้พิพากษาหัวหน้าศาล จ.กาฬสินธุ์ และบ้านพักผู้พิพากษาศาล จ.กาฬสินธุ์ เมื่อช่วงดึกวันที่ 19 พฤษภา 2566 ที่ผ่านมา ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจแกะรอยตามจับกุมตัวได้ที่บ้านพักใน อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังตรวจยึดของกลางที่ขโมยมาจากบ้านพักตุลาการชั้นผู้ใหญ่ใน จ.ขอนแก่น รวมทั้งบ้านพักข้าราชการ และสถานที่ต่างๆอีกหลายแห่ง ทั้งกระเป๋ายี่ห้อชาแนล นาฬิกาหรู พระเครื่อง กำไรข้อมือ สร้อยทอง และทรัพย์สินมีค่าอีกจำนวนมาก
สอบถามนายกรรณิกากร หมื่นสา อายุ 40 ปี รับสารภาพว่า เดิมเปิดร้านลาบก้อย และอาหารตามสั่งใน อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม แต่การค้าขายเงินไม่พอใช้จ่าย จึงขับรถเก๋งตะเวนขโมยทรัพย์สินตามบ้านพัก และสถานที่ต่างๆ โดยส่วนใหญ่จะเลือกบ้านพักข้าราชการ และสังเกตประตูหน้าบ้านปิด ก่อนอาศัยช่วงจังหวะเจ้าของบ้านไม่อยู่แอบเข้าไปขโมยเอาทรัพย์สินมีค่า โดยเฉพาะกระเป๋า นาฬิกา แว่นตา แบรนด์เนม รวมทั้งทรัพย์สินอื่นแล้วนำไปขายเอาเงินใช้เที่ยวเตร่


นายกรรณิกากร ยังสารภาพอีกว่า ก่อนหน้าที่จะขับรถมาตะเวนขโมยทรัพย์สินที่บ้านพักผู้พิพากษาหัวหน้าศาล จ.กาฬสินธุ์ และบ้านพักผู้พิพากษาศาล จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งได้ของมีค่าไปหลายรายการนั้น ยังได้ไปขโมยทรัพย์สิน กระเป๋า นาฬิกาหรู และของค่าในบ้านพักตุลาการชั้นผู้ใหญ่ใน จ.ขอนแก่น รวมทั้งบ้านพักข้าราชการ และสถานที่ต่างๆอีกหลายแห่ง และหลายจังหวัดด้วยก่อนจะมาถูกจับได้ดังกล่าว


ด้านพล.ต.ต.สุวรรณ์ เชี่ยวนาวินธวัช ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สินของมีค่าภายในบ้านพักผู้พิพากษาหัวหน้าศาล จ.กาฬสินธุ์ และบ้านพักผู้พิพากษาศาล จ.กาฬสินธุ์ เมื่อช่วงดึกวันที่ 19 พฤษภา 2566 จึงได้กำชับให้ชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมลงพื้นที่ติดตามตัวคนร้าย กระทั่งสามารถจับกุมตัวได้ พร้อมของดังกล่าว ซึ่งเบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่านอกจาจะก่อเหตุในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์แล้วยังก่อเหตุขโมยทรัพย์สินบ้านพักตุลาการชั้นผู้ใหญ่ใน จ.ขอนแก่นอีกด้วย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลว่าเคยก่อเหตุที่ไหนอีกบ้าง และพนักงานสอบสวนจะทำการสอบปากคำอย่างละเอียด และแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป