16/06/2024

“อั๋น บางใหญ่” เกมโอเวอร์ ตุ๋นขาย PS5 สาวกหลงกลเสียหายหลายราย ประวัติแสบเคยโดนจับมาแล้วแต่ไม่สำนึกก่อคดีซ้ำ ตำรวจต้องแฝงตัวเล่นเกมด้วย ก่อนตะครุบได้ในหอพัก

“อั๋น บางใหญ่” เกมโอเวอร์ ตุ๋นขาย PS5 สาวกหลงกลเสียหายหลายราย ประวัติแสบเคยโดนจับมาแล้วแต่ไม่สำนึกก่อคดีซ้ำ ตำรวจต้องแฝงตัวเล่นเกมด้วย ก่อนตะครุบได้ในหอพัก

วันที่ 2 มิถุนายน พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. / หน.PCT ชุดที่ 5 แถลงผลงานนำทีมโดย พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส.บช.น. , พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์  ทองแพ , พ.ต.อ.พัชรดนัย การินทร์ ผกก.(สอบสวน) บก.สส.บช.น. พร้อมเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. (PCT) ชุดที่ 5 และ ชุดสืบสวนนครบาล (บก.สส.บช.น.) ติดตามจับกุม นายกิติรัช  หรืออั๋น อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 ซ.บางแค 14 แขวงบางแค เขตบางแค กรุงเทพมหานคร ตามหมายจับศาลอาญาที่ 2032/2565 ลงวันที่ 21 กันยายน 2565 ข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น และร่วมกันโดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน โดยจับได้หน้าหอพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา

พฤติการณ์ เมื่อเดือน พฤษภาคมปีที่ผ่านมา มีผู้เสียหายหลายราย ถูกนักต้มตุ๋นหลอกขายเครื่องเล่นเกม PS5 จนเหล่าสาวกต่างได้รับความเดือดร้อน พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ เมื่อดำรงตำแหน่ง ผบก.สส.ภ.2 นำกำลังเจ้าหน้าที่ รวบตัว นายกิติรัช  (อั๋น บางใหญ่) มาได้ แล้วได้ให้คำมั่นสัญญาว่าจะกลับตัวกลับใจ ไม่กลับไปหลอกลวงผู้อื่นอีก

หลังพ้นโทษออกมา พบว่ายังตระเวนก่อเหตุฉ้อโกงเช่นเดิม ถูกออกหมายจับเพิ่ม ซ้ำร้ายยังพัฒนารูปแบบการกระทำความผิดให้แยบยลกว่าเดิม ไม่ได้คิดจะกลับตัวกลับใจ

จึงส่งชุดลงพื้นที่สืบสวนได้ระยะหนึ่ง พบนายกิติรัช มีพฤติกรรมระวังตัวเพราะเคยถูกจับมาแล้ว แต่ยังมีเบาะแส ที่เจ้าตัวชอบเล่นเกม “GTA FiveM” ซึ่งเป็นเบาะแสเดียวที่ยังหลงเหลือ เจ้าหน้าที่จึงอำพรางเข้าไปในเกมด้วย จนกระทั่งนำมาสู่การจับกุม

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ตนมีค่าใช้จ่ายจากเงินที่ได้จากการขายไอเทมในเกม GTA FiveM บ้าง เงินจากการทำงานร้านเหล้าบ้าง แต่ก็ยังไม่พอใช้ ต้องหาจากการหลอกลวงผู้อื่น โดยหลอกขาย PS5 และหลอกเก็บเงินค่าประกันหอพักจากกลุ่มนักศึกษาปี 1 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก โดยการเซฟรูปภาพหอพักจากอินเทอร์เน็ตมาใช้หลอกลวงนักศึกษาไปหลายราย

ด้านพล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ กล่าวว่า การแฝงตัวเป็นเทคนิคการสืบสวนมาตั้งแต่โบราณ หากแต่ยังคงเป็นวิธีการที่คลาสสิค และมีประสิทธิภาพอยู่ เพียงแต่เราเอามาปรับใช้ให้เข้ากับยุคสมัย กรณีนายกิติรัช หรืออั๋นบางใหญ่นี้ มักจะใช้สร้างเฟสบุ๊คอวตาร หรือทวิตเตอร์อวตาร เพื่อใช้หลอกซึ่งหากพิจารณาให้รอบคอบจะพบว่า ไม่มีความน่าเชื่อถือ จึงขอนำคดีนี้มาใช้เป็นอุทาหรณ์ ตักเตือนภัยพี่น้องประชาชน หากมีคดีที่ก่อให้เกิดความเดือนร้อน สามารถแจ้งมาทางช่องทางเฟสบุ๊คเพจ สืบนครบาล IDMB เรามีเจ้าหน้าที่พร้อมให้คำแนะนำตลอด 24 ชั่วโมง
//

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป