21/07/2024

เชียงใหม่-แถลงข่าวกิจกรรมเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงานแถลงข่าวกิจกรรมเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี ในงานปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

วันพุธที่  14 มิถุนายน พ.ศ. 2566 เวลา 13.00 น.-16.00 น.ณ ห้องประชุมทองกวาว  สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “วิทยาลัยมุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมสู่ความยั่งยืน” จัดตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนยุทธศาสตร์เป้าหมายการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ โดยเฉพาะภาคเหนือ ให้มีความพร้อมด้านบุคลากร วิชาการ และวิจัยพร้อมที่จะก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมดิจิทัลระดับนานาชาติ โดยในเดือนสิงหาคม 2566 นี้ วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จะได้มีการจัดงานเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี ในวันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม 2566  ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ภายในงานจัดให้มีกิจกรรมการแข่งขันเกม ROV CAMT CMU League 2023 รอบชิงชนะเลิศ ชิงเงินรางวัลกว่า 100,000 บาท ซึ่งตอนนี้ได้เปิดรับสมัครเยาวชนเข้าร่วมแข่งขันทั่วภาคเหนือ ที่มีอายุระหว่าง 15-22 ปี  รับสมัครจำนวน กว่า 128 ทีม ซึ่งจะมีการแข่งขันในรูปแบบออนไลน์ในรอบ Playoff จนถึงรอบSemi Finalและ รอบ Final ในรูปแบบออนไซต์ สำหรับ 4 ทีมสุดท้าย ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผู้สนใจสมัครสามารถดูรายละเอียดการรับสมัครได้ที่ https://cmu.to/RCCL2023DETAIL หรือ ติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook: CAMT College of Arts, Media and Technology วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

และปิดท้ายกิจกรรมด้วย CAMT 20th Anniversary Concert (Music and Visual Art) การจัดแสดงคอนเสริต์ที่ผสมผสานเทคนิควิชวลอาร์ต ฝีมือการสร้างโดยอาจารย์และนักศึกษาของวิทยาลัยฯ ที่ตั้งใจถ่ายทอดงานศิลปะในรูปแบบวิชวลอาร์ตผนวกเข้ากับดนตรีในงานคอนเสิร์ตซึ่งมีศิลปินชื่อดังที่พร้อมมอบความบันเทิงและความสุนก อาทิ วง “Poly cat” วง “Slapkiss” และวง “Mirrr” ซึ่งมีคุณนาว วิชชานนท์  ว่องวีรชัยเดชา มือกีตาร์ในวงซึ่งเป็นศิษย์เก่าของวิทยาลัยฯ มาร่วมมอบความสนุกให้แก่น้องๆ ร่วมด้วย  วงบอยแบรนด์ชื่อดังของประเทศ วง“Proxie” ที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของงานคอนเสริต์ในครั้งนี้

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิราวิทย์  ญาณจินดา รองคณบดีฝ่ายวิชาการ วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวถึงการจัดงานเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี ว่านอกจากผู้ชมจะได้รับความสนุกและความบันเทิงแล้วยังมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เยาวชนคนรุ่นใหม่ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการค้นหาความรู้ทางด้านเทคโนโลยี ซึ่งถือเป็นทักษะหรือความรู้พื้นฐานที่จำเป็นแห่งโลกอนาคต ในการช่วยแก้ไขปัญหา การสร้างสรรค์ผลงานและนวัตกรรมใหม่ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยทางวิทยาลัยฯ จะได้เปิดจำหน่ายบัตรคอนเสิร์ต ในเดือนกรกฎาคม 2566 ผ่านเว็บไซต์และ แอปพลิเคชัน The  Concert  สามารถติดตามกิจกรรมข่าวสารได้ที่ Facebook: CAMT College of Arts, Media and Technology วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  หรือ LINE@CAMTCMU  หรือ Instagram:CAMT.CMU โทร. 053-920299 สายด่วน 063-5250248

พัฒนชัย/เชียงใหม่

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป